Đây là 10 công việc đang khát nhân lực cho phép làm tự do, với mức lương hơn 1 triệu đồng/giờ
Thứ năm, 29/02/2024 15:59

Những ngành nghề tự do có mức lương trung bình tính theo giờ khá cao, sẽ đem đến cái nhìn toàn cảnh về cơ hội kiếm việc làm.

Với xu thế hiện nay, việc làm tự do đang ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên, mức thu nhập cho những công việc này không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm cá nhân, trình độ kỹ năng, đặc thù của từng dự án và địa điểm làm việc của người lao động.

Theo báo cáo mới nhất từ FlexJobs, một trang web chuyên về việc làm linh hoạt, dưới đây là danh sách 10 ngành nghề tự do có mức lương trung bình tính theo giờ và đã được quy đổi sang tiền Việt Nam, đem đến cái nhìn toàn cảnh về cơ hội kiếm tiền trong lĩnh vực này:

- Kế toán: Mức lương trung bình là 37,50 USD/giờ, tương đương hơn 920 nghìn đồng/giờ.

ngành hot 2024  3

Kế toán là ngành nghề có mức lương cao, có thể làm tự do.

- Chuyên viên tư vấn kinh doanh: Mức lương trung bình là 45,81 USD/giờ, tương đương hơn 1,1 triệu đồng/giờ.

ngành hot 2024  0

- Chuyên gia hỗ trợ máy tính: Mức lương trung bình là 28,68 USD/giờ, tương đương hơn 703 nghìn đồng/giờ.

- Copywriter: Mức lương trung bình là 35,17 USD/giờ, tương đương hơn 860 nghìn đồng/giờ.

- Kỹ sư khoa học dữ liệu: Mức lương trung bình là 49,76 USD/giờ, tương đương hơn 1,2 triệu đồng/giờ.

- Biên tập viên: Mức lương trung bình là 35,14 USD/giờ, tương đương hơn 860 nghìn đồng/giờ.

ngành hot 2024  2

- Nhà thiết kế đồ họa: Mức lương trung bình là 27,88 USD/giờ, tương đương hơn 684 nghìn đồng/giờ.

- Giám đốc Marketing: Mức lương trung bình là 66,70 USD/giờ, tương đương hơn 1,6 triệu đồng/giờ.

ngành hot 2024  1

- Chuyên viên phân tích bảo mật: Mức lương trung bình là 53,85 USD/giờ, tương đương hơn 1,3 triệu đồng/giờ.

- Phiên dịch viên: Mức lương trung bình là 25,79 USD/giờ, tương đương hơn 632 nghìn đồng/giờ.

Dữ liệu này cung cấp một cái nhìn sâu rộng về mức lương tiềm năng mà người lao động tự do có thể kỳ vọng, dựa trên những biến số của thị trường và năng lực cá nhân.

Trong bối cảnh thị trường việc làm tự do ngày càng sôi động, Marc Cenedella, chuyên gia hàng đầu về nghề nghiệp, đã chia sẻ một số chiến lược quan trọng để giúp ứng viên tự do không chỉ nổi bật mà còn thành công trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới.

Theo ông Cenedella, để có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm với độ linh hoạt cao về thời gian và không gian, điều cần thiết là mọi người phải không ngừng học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng mới. Việc này sẽ là chìa khóa giúp họ tự tin hơn trong các cuộc phỏng vấn, qua đó tạo ra sự khác biệt so với các ứng viên khác.

Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng, Marc Cenedella cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu sâu về công ty mà ứng viên định ứng tuyển. Việc này không chỉ giúp họ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn mở rộng kiến thức chuyên ngành của bản thân.

Khả năng thích ứng nhanh chóng với công nghệ mới và xử lý các tình huống bất ngờ là một trong những kỹ năng mềm được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trong thời đại công nghệ số, sự linh hoạt này càng trở nên cần thiết.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian thông minh và khả năng làm việc nhóm một cách ăn ý, kể cả khi làm việc từ xa, cũng là những yếu tố sẽ làm tăng thêm giá trị của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong hoàn cảnh hiện tại, khi công việc chính có thể không đem lại mức thu nhập ổn định hoặc không đáp ứng được mong muốn về mặt tài chính, ông Cenedella lưu ý rằng việc tìm kiếm một công việc phụ - hay còn gọi là "công việc tay trái" - có thể là quyết định sáng suốt, giúp tăng thêm nguồn thu nhập và bảo đảm an ninh tài chính cá nhân.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: công việc , công việc hot , việc làm