Đấu súng giữa cảnh sát hình sự và trùm súng hoa cải khét tiếng
Thứ hai, 08/02/2016 09:31

Lệnh tấn công đã được phát ra, Trường và đồng bọn sắp “sa lưới” thì bất ngờ 2 cháu nhỏ ở bàn bên cạnh chạy ra nô đùa với nhau ngay gần bàn ăn sát thủ.

Nói về những sát thủ đầu tiên dùng súng hoa cải tại đất Cảng Hải Phòng thì có lẽ cái tên Lê Xuân Trường (SN 1982, trú tại xóm Chợ, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) được giới giang hồ điểm danh đầu tiên. Câu chuyện về gã giết người và tổ chức giang hồ của y bị công an Hải Phòng tróc nã đã một thời tốn không ít giấy mực của báo chí. Cuộc đấu súng của Trường với cảnh sát đánh dấu sự chấm dứt của một tay anh chị tai tiếng đất Cảng.

“Sát thủ” hoa cải đầu tiên phố Cảng

Sự tàn bạo trong những phi vụ chém giết của Lê Xuân Trường được giới giang hồ Đông Bắc nhắc tới khá nhiều. Cuộc đời của y gắn liền với những trận chiến sinh tử nhằm “lấy số” giang hồ. Trường cũng là một trong những đối tượng đầu tiên dùng súng hoa cải trong các phi vụ thanh toán đẫm máu. Nói như Hoa “mặt rỗ” (Một tay giang hồ Hải Phòng đã hoàn lương) thì Trường thời ấy đùng là một hung thần, một ông trùm đất Cảng đầu tiên biết lợi dụng vũ khí gây sát thương lớn để phục vụ mưu bá giang hồ.

Cuộc đời của ông trùm dùng súng hoa cải Lê Xuân Trường chỉ kết thúc khi những tội lỗi của y đã lên tới đỉnh điểm. Cuộc đấu súng giữa Trường và cảnh sát hình sự cũng là trận chiến cuối cùng trong cuộc đời đầy tội lỗi của y. Năm 2005, cái tên Trường “hoa cải” đã trở thành nỗi khiếp sợ trong giới giang hồ đất Cảng. Mặc dù cho tới thời điểm này, súng hoa cải chỉ là thứ vũ khí ưa dùng cho giới “ong ve” giang hồ, thế nhưng thời của Trường súng hoa cải lại được coi là thứ vũ khí ưa chuộng nhất đối với các ông “trùm”.

Đấu súng giữa cảnh sát hình sự và trùm súng hoa cải khét tiếng - Ảnh 1

Trùm súng hoa cải khét tiếng đất Cảng

Cho đến nay, câu chuyện về cuộc đời Lê Xuân Trường và tổ chức tội phạm của y luôn được nhắc tới bởi nó có quá nhiều tình tiết ly kỳ. Nổi tiếng là một hung thần trong thế giới ngầm nhưng lại được mệnh danh là một sát thủ đào hoa. Nổi tiếng là một kẻ giang hồ máu lạnh nhưng lại gục ngã, khóc như mưa như gió khi nghe tin hắn có con. Quy tụ hàng chục tay đao búa dưới trướng, Trường trở thành kẻ cầm đầu trong các thương vụ chém giết lấy tiền bảo kê và “lấy số” giang hồ của mình. Bảng thành tích đâm chém từ Hải Phòng lan sang cả lãnh địa Quảng Ninh khiến công an Hải Phòng đưa y vào tầm ngắm. Những năm sống trong giang hồ, Trường được coi như một ông hoàng, được đàn em cung phụng. Có tiền, có quyền lực, Trường thỏa sức chơi bời và tung hoành ngang dọc.

Theo tài liệu điều tra, vào cuối năm 2005, Trường đã gây ra một vụ đại chiến náo loạn tại Quảng Ninh, cũng từ sự vụ này tay chân của Trường lần lượt bị cảnh sát bắt giữ. Trường may mắn trốn thoát và ẩn tại biên giới Việt Trung, cũng thời điểm này, Trường tìm được 2 khẩu súng hoa cải và bắt đầu công cuộc lấy số của mình bằng nhưng phi vụ chém giết động trời. Trong mỗi phi vụ, để dằn mặt đối phương, Trường luôn mang súng ra bắn để thị uy, nếu đối phương không quy phục hắn sẵn sàng 2 tay 2 khẩu súng nhả đạn. Sự tàn bạo của Trường không chỉ khiến người dân khiếp sợ mà giới giang hồ cùng trang lứa cũng phải lắc đầu lè lưỡi. Sau khi tìm bản doanh tại TP Móng Cái (Quảng Ninh), lại nghe ngóng tình hình có vẻ yên ổn, Trường bắt đầu quy tụ đàn em để phục vụ cho những phi vụ chém giết động trời.

Liên tiếp các vụ dùng súng hoa cải để cướp của và đòi nợ thuê băng đảng của Trường mỗi lúc một lớn mạnh. Đáng sợ hơn, khi có súng hoa cải trong tay, Trường sẵn sàng bắn giết và không từ một thủ đoạn nào miễn là có tiền và có số trong giang hồ. Có phi vụ Trường còn dùng súng cướp của của chính người quen và đồng đảng. Đỉnh điểm là phi vụ Trường hạ sát trùm giang hồ khét tiếng Trần Thái Bảo và bị giới giang hồ lùng diệt. Trường phải bỏ đất Cảng trốn chui lủi ở Hà Nội vừa trốn công an truy bắt vừa trốn giới giang hồ truy sát.

Giang hồ “gẫy cánh”

Trở lại những diến biến từ khi Trường “hoa cải” bỏ trốn sau hàng loạt phi vụ chém giết đình đám của mình, công an Hải Phòng đã lập chuyên án với quyết tâm xóa xổ băng đảng do Lê Xuân Trường cầm đầu. Trong cuộc chiến này không ít lần các trinh sát công an phải đối diện với gã tử thần ưa súng đạn, tuy nhiên với quyết tâm bắt giữ bằng được gã giang hồ cộm cán, trinh sát hình sự đã “bủa lưới” và tóm được Trường cho dù cuộc vây bắt này là cực kỳ gian nan và nguy hiểm.

Theo tài liệu của công an TP Hải Phòng, sau chuỗi ngày trốn chạy, thấy tình hình có vẻ yên ả, Trường bắt đầu lộ diện và quy tụ đàn em nhằm tiếp tục gây án. Những ngày cuối năm 2006 và đầu năm 2007, ban chuyên án thuộc công an TP Hải Phòng cư khá nhiều trinh sát theo dõi đối tượng Lê Xuân Trường và các đồng đảng của y tại Hải Phòng. Cũng thời điểm trốn chạy tại Hải Phòng, Trường khiến một nữ sinh lớp 12 phải lòng, và khi những ngày cuối đời trong trại giam cũng thú nhận hắn yêu cô nữ sinh này thật lòng. “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, chính vì yêu cô gái này mà tung tích Trường bắt đầu lộ diện. Cuộc vây bắt trùm giang hồ dùng súng hoa cải đất Cảng cũng chính thức bắt đầu.

Đấu súng giữa cảnh sát hình sự và trùm súng hoa cải khét tiếng - Ảnh 2

Vũ khí mà sát thủ hoa cải ưa dùng

Qua nguồn tin trinh sát, ban chuyên án xác định ngày 2/12/2006, Trường sẽ đón người yêu lên một nhà hàng tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh để chơi. Trong thời gian này tổ trinh sát khác cũng phát hiện mối quan hệ giữa Trường và Trần Tuấn Hùng, tức Hùng “Hà Nội” trú tại Cát Linh, Hà Nội. Sau khi biết chắc những nơi Trường thường lui tới, chiều ngày 3/12/2006, nguồn tin cho biết tối cùng ngày nhóm của Trường sẽ ăn uống tại một nhà hàng ở đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Hàng chục trinh sát đã cải trang và cắm chốt dày đặc trong và ngoài nhà hàng. 30 phút sau, kế hoạch hành động vẫn không thể thực hiện bởi các trinh sát báo ra là trong nhóm còn thiếu một tay chân đắc lực của Trường là Bùi Văn Ngọt. Không những thế, dưới chân Trường luôn có một chiếc ba lô, rất có thể có súng hoa cải để bên trong. Lúc này nhà hàng lại rất đông khách, nếu lập tức vây bắt có thể sẽ gây nguy hiểm cho người khác. Vì lẽ đó, các trinh sát đành phải ém quân, tiếp tục tính toán phương án tác chiến.

Suốt gần 2 giờ đồng hồ mai phục, cuối cùng Bùi Văn Ngọt xuất hiện. Các mũi đánh án lập tức vào vị trí để chuẩn bị ập đến khống chế đối tượng thì đúng lúc này Lê Xuân Trường đứng dậy ra về. Lệnh tấn công đã được phát ra, Trường và đồng bọn sắp “sa lưới” thì bất ngờ 2 cháu nhỏ ở bàn bên cạnh chạy ra nô đùa với nhau ngay gần bàn ăn của những tên “sát thủ”. Vậy là tất cả kế hoạch vây bắt đối tượng tại nhà hàng bị đổ bể.

Ban chuyên án quyết định triển khai kế hoạch vây bắt các “sát thủ” Hải Phòng ngay trên đường phố Hà Nội. Các trinh sát được điều động rút khỏi vị trí và chia làm nhiều tổ, một tổ bám theo nhóm “sát thủ”, những tổ khác thì đi trước chặn chốt dọc tuyến đường về nhà Hùng ở phố Cát Linh như La Thành, Giảng Võ, Cát Linh... Sau hơn chục phút bám đuổi, nhóm của Trường đi đến ngã tư Giảng Võ - Đê La Thành thì phải dừng lại do gặp đèn đỏ. Xác định đây là thời cơ, hàng chục trinh sát từ nhiều phía ập đến, khống chế và bắt gọn Lê Xuân Trường cùng toàn bộ đồng bọn ngay trên đường.

Trả giá cho tội ác

Sau khi bị bắt, ngày 31/1/2007, Lê Xuân Trường bị kết án tử hình, tất cả những tội ác của y đã bị pháp luật trừng trị. Hung thần dùng súng hoa cải đã chính thức bị bắt giữ đem lại sự vui mừng khôn xiết cho người dân đất Cảng. Chuyên án kết thúc thắng lợi cũng là sự khẳng định đanh thép đối với giới giang hồ đất Cảng rằng tội ác nào cũng sớm muộn bị phơi bày, những kẻ sống ngoài vòng pháp luật sớm muộn cũng bị trừng trị thích đáng.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: trùm súng hoa cải , Lê Xuân Trường , Sát thủ Lê Xuân Trường