23 cái tên được FIFA và France Football rút gọn cho danh sách đề cử QBV FIFA 2012 nhưng nhìn vào đó vẫn thấy có những thiếu sót.
|
David Silva xứng đáng được có tên trong danh sách đề cử QBV FIFA |
Dễ dàng nhận thấy bản danh sách mà FIFA công bố không có những ngôi sao xuất sắc như Silva, Higuain, Fabregas… Trên thực tế, cả ba cái tên trên đều xứng đáng góp mặt ở bản danh sách cuối cùng này. Silva là nhân tố chủ chốt đưa Man City lên ngôi vô địch tại Premier League với 22 pha kiến tạo (đứng đầu Premier League) trong một mùa giải kịch tính. Tiền vệ này cũng chơi rất tốt và góp công lớn giúp Tây Ban Nha vô địch Euro 2012. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao Silva lại không có tên trong danh sách đề cử.
Giống như Silva, Fabregas cũng có một năm thi đấu tương đối thành công. Ở cấp độ CLB, Fabregas đã hòa nhập cực tốt vào lối chơi của đội chủ sân Nou Camp. Tính cả mùa giải, Fabregas đã có tới 20 pha kiến tạo cùng 15 bàn thắng. Dù không thể giúp Barca bảo vệ thành công chức vô địch La Liga và Champions League nhưng với màn trình diễn của mình, F4 vẫn xứng đáng được khen ngợi. Ở cấp độ ĐTQG, Fabregas là nhân tố không thể thiếu giúp Tây Ban Nha bảo vệ thành công chức vô địch Euro.

Higuain cũng bị gạch tên
Trong khi đó, dù “nổi” như hai ngôi sao người Tây Ban Nha nhưng Higuain vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới. Tại Real, Higuain luôn tỏa sáng mỗi lần ra sân và kết thúc mùa mùa giải với 26 bàn thắng, chỉ kém mỗi Ronaldo (60 bàn) cùng 10 đường kiến tạo. Bên cạnh đó, Higuain cũng rất có duyên ghi bàn khi thi đấu trong màu áo ĐT Argentina.
Xét một cách công bằng, cả ba cái tên trên nếu đặt lên bàn cân sẽ không thua kém gì hoặc thậm chí còn xuất sắc hơn một vài cái tên đã góp mặt như cầu thủ lắm tài nhiều tật Balotelli, Ibrahimovic, Ramos. Ngoài ra, trong số những cái tên bị bỏ sót, còn không ít sự tiếc nuối như trường hợp của Phillip Lahm, Robben, Schweinsteiger, Thomas Mueller, Riberry (Bayern) hay Pepe (Real), Puyol, Alves (Barca) và Torres (Chelsea).
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại