Những trái bom chưa nổ hoặc mảnh bom tìm thấy dọc theo đường đua marathon ở Boston sẽ là đầu mối quan trọng để tìm ra thủ phạm vụ nổ rúng động nước Mỹ hôm 15/4.
|
Các VĐV chạy sau may mắn thoát chết sững sờ với vụ đánh bom. |
Các nhân viên điều tra đã triển khai tìm kiếm cả một khu vực rộng lớn, tìm những quả bom chưa nổ cũng như những mảnh bom. Tới lúc này, hai mảnh bom chưa biết loại gì đã được khoanh vùng, theo AP.
Bằng chứng này là đầu mối quan trọng vì những kẻ chế tạo bom thường có phương pháp riêng. Vật liệu trong bom, nếu nhận diện được, cũng có thể tìm ra kẻ cung cấp và kẻ chế tạo bom.
Hai quả bom phát nổ ngay gần vạch đích của cuộc đua marathon Boston, Mỹ, vào khoảng 14h50 ngày 15/4 (giờ địa phương) đã biến một sự kiện tưng bừng thành cảnh tượng tàn phá đẫm máu.
Các đánh bom kép ở Boston Mỹ thổi tung mọi người khỏi mặt đất, mà kết quả là có hai người chết và hàng chục người bị thương.
Tờ Boston Globe đưa tin có ít nhất 90 người được đưa vào bệnh viện để chữa trị.
Vụ tấn công khủng bố khiến mọi người hoảng loạn và la hét khắp nơi, cửa sổ các nhà xung quanh vỡ vụn còn khói bốc lên nghi ngút ở quảng trường Copley.
"Nghe như một tiếng pháo nổ khủng khiếp," một nhân chứng kể lại với CNN về một vụ nổ.
Ảnh chụp hiện trường cho thấy nhiều người được đưa đi bằng cáng. Một người đàn ông ngồi trên xe đẩy mà máu me khắp người.
Theo các nhân chứng, hai quả bom làm rung chuyển các tòa nhà, khiến nhiều người phải chui xuống gầm bàn trú ẩn.
Cảnh sát Boston cho biết vụ thứ ba xảy ra tại Thư viện JFK trong thành phố và đang được điều tra.
Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Barack Obama tuyên bố những kẻ gây ra các vụ tấn công này sẽ "cảm thấy sức nặng của công lý."
Ông nói nhà chức trách chưa biết ai đứng sau các vụ tấn công và lý do.
Tổng thống Obama cho hay ông đã gọi điện cho thị trưởng Boston Tom Menino và thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick để đề nghị trợ giúp từ liên bang.
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ đã thiết lập một vùng cấm bay phía trên khu vực này, trong khi an ninh được tăng cường tại những địa điểm trọng yếu ở thủ đô Washington DC và thành phố New York.




Phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Obama nói “Người dân Mỹ sẽ cầu nguyện cho Boston tối nay”
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại