Nguồn tin của PV từ quân chủng phòng không không quân cho biết: Chiều 28-4, lực lượng tìm kiếm hai máy bay SU 22 đã trục vớt.
|
|
|
Được một phần thân máy bay SU 22 số hiệu 5857 và thi thể của phi công, trung tá Lê Văn Nghĩa - Trung đoàn phó trung đoàn không quân 937.
Nguồn tin cho biết, ngay sau khi trục vớt được một phần thân máy bay SU22 số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa, ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn và lãnh đạo quân chủng phòng không không quân đã họp khẩn để tiếp tục triển khai các phương án tiếp theo nhằm giải quyết hậu quả vụ tai nạn của hai máy bay SU22.

Máy bay SU22
Đồng thời tiếp tục duy trì tìm kiếm, triển khai các phương án tìm kiếm mới nhằm tìm được máy bay SU22 số hiệu 5863 cùng thi thể của phi công, đại úy Nguyễn Anh Tú.
Việc tìm thấy một phần thân máy bay SU 22 số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa là nỗ lực to lớn của lực lượng tìm kiếm hỗn hợp.
Trước đó, việc tìm kiếm đã phải tạm ngưng trong nhiều ngày vì sóng lớn và chỉ mới được triển khai trở lại vào sáng ngày 28-4. Trong buổi sáng 28-4, đặc công người nhái đã tìm được bộ phận dẫn đường của máy bay SU 22 và đến chiều cùng ngày thì tìm thấy phần thân máy SU 22 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa.
Trước đó, ngay khi vừa triển khai trở lại công tác tìm kiếm hai máy bay SU 22 rơi trên biển Phú Quý (Bình Thuận) , trao đổi với phóng viên, trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định cho đến khi nào tìm được hai phi công và các mảnh vỡ của máy bay SU 22 thì việc tìm kiếm mới kết thúc.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV