Trọng tài Clattenburg đã có thể thở phào nhẹ nhõm với những thông báo từ phía cảnh sát.
|
Clattenburg bị Chelsea tố có hành vi phân biệt chủng tộc |
Bản báo cáo mới nhất từ cục cảnh sát khẳng định không tìm thấy bằng chứng cho thấy trọng tài Mark Clattenburg có hành vi phân biệt chủng tộc với tiền vệ John Obi Mikel trong trận đấu giữa Chelsea và M.U diễn ra hồi cuối tháng 10 vừa qua (28/10).
Tiền vệ Juan Mata và Obi Mikel của Chelsea khẳng định nghe thấy trọng tài chính Clattenburg có những từ ngữ phân biệt chủng tộc trong quá trình điều khiên trận đấu và nó được cho là nhắm đến cầu thủ người Nigeria (Mikel).
Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát sau khi nhảy vào cuộc đã không tìm ra được thêm bằng chứng hoặc bất cứ chi tiết nào cho thấy trọng tài Clattenburg đã mắc lỗi như tố cao của Chelsea và họ đã có công văn để tạm dừng cuộc điều tra.
Văn bản phía cảnh sát gửi cho Chelsea có nội dung như sau: “Một cuộc điều tra đã được tiến hành về trận đấu giữa Chelsea và M.U trên sân Stamford Bridge diễn ra vào ngày 28/10”.
“Cuộc điều tra được tiến hành vào ngày 29/10 sau khi cục cảnh sát Metropolitan nhận được đơn khiếu nại của CLB Chelsea. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy đây là một vụ phân biệt chủng tộc”.
“Cuộc điều tra sẽ được tái khởi động nếu phía cảnh sát thu thập được thêm nhân chứng hoặc những tình tiết mới”.
Phía Chelsea mới đây đã tự gỡ bỏ những cáo buộc của Mata với Clattenburg (tiền vệ người TBN cũng thừa nhận anh không nghe thấy gì), nhưng vẫn hỗ trợ Mikel trong cuộc chiến đòi lại danh dự với Clattenburg.
Chủ tịch Bruce Bruck của Chelsea phản ứng khá quyết liệt trước những phàn nàn từ các HLV đối thủ hoặc người hâm mộ về hành vi khởi kiện trọng tài Clattenburg của The Blues.
“Đó là những phản ứng rất không công bằng. Chelsea không quan tâm đến cuộc đối đầu với trọng tài hay bất kỳ ai khác, và cũng không có ý định báo thù trọng tài”.
“Chúng tôi làm theo những điều luật được soạn thảo bởi Hiệp hội bóng đá như một người lao động bình thường. Điều luật E14 có nói rằng bất cứ vấn đề hoặc hành vi sai trái nào cũng cần được thông báo đến những người có trách nhiệm”.
“Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ có liên quan. Tôi đã căn vặn rằng có đúng họ thực sự nghe thấy những điều đó không. Tôi lặp lại rất nhiều lần. Tôi còn các cầu thủ liệu họ có nghe từ “Mikel” thành “Monkey” (con khỉ) hay không”.
“Quyết định đó (khiếu nại trọng tài Clattenburg) đến từ những cuộc thảo luận trong một buổi tối mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần và đó là những điều chúng tôi nên làm”, chủ tịch Bruce Bruck của Chelsea khép lại câu chuyện.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù