Các bác sĩ ở Pakistan đã phẫu thuật thành công để cứu sống cháu bé có đến 6 chân vì mắc phải một loại gien hiếm gặp, AFP dẫn lời quan chức bệnh viện cho biết ngày 19/4.
|
|
|
Bác sĩ Jamal Raza, Giám đốc Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia ở Karachi cho biết: “Một ê-kip gồm năm bác sĩ giàu kinh nghiệm đã phẫu thuật cắt bỏ thành công những cái chân dư của em bé vào ngày 19/4. Hiện cháu bé đã an toàn”.

Cháu bé 6 chân tại bệnh viện ở Karachi ngày 16/4/2012. (Ảnh: AFP)
Theo AFP, bé trai 6 chân có mẹ là kỹ thuật viên chụp x-quang, được sinh ra cách đây vài tuần tại thành phố Sukkur và được chuyển tới Karachi để chữa trị hồi đầu tuần.
Theo các bác sĩ, bé bị mắc một loại gien hiếm gặp với xác suất một triệu trẻ chỉ có một trẻ bị bệnh.
Ông Imran Shaikh, cha của bé đã xúc động khi hay tin cuộc phẫu thuật con mình thành công: “Đây quả thật là tin vui cho gia đình chúng tôi. Làm cha mẹ ai cũng muốn con mình khỏe mạnh. Chúng tôi hy vọng con của chúng tôi sẽ sống bình thường và vui vẻ”.
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh