Từng có 3 tiền sự, 2 tiền án, Lưu Mạnh Thắng tiếp tục rủ người đi cướp giật túi xách táo tợn trên đường quốc lộ.
|
Bị cáo Thắng tại tòa |
Sáng 18/6, TAND Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Lưu Mạnh Thắng (SN 1985, ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội “Cướp giật tài sản”.
Im bặt và từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào của HĐXX, đại diện hợp pháp cho bị cáo là ông Lưu Đức Vinh – bố đẻ bị cáo đã phải đứng dậy trình bày đơn khiếu nại. Theo đó, tại phiên xử cấp sơ thẩm, TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt bị cáo 5 năm tù giam vì Thắng đối tượng chủ mưu gây ra vụ cướp giật tài sản táo tợn xảy ra vào chiều 17/7/2012 trên đường quốc lộ 3 đoạn Phù Lỗ - ngã tư Sóc Sơn. Thắng đã rủ Trần Văn Thuận (SN 1996, quê Ninhh Bình) đi cướp tài sản lấy tiền tiêu. Đến đoạn Phù Lỗ, phát hiện có một người phụ nữ để túi xách ở giá để hàng giữa xe, Thắng phóng xe đuổi theo, áp sát xe của chị Thiệp để Thuận giật chiếc túi xách. Sau đó, cả hai tăng ga bỏ chạy. Lục túi thấy cọc tiền 50 triệu đồng và trong ví có 100 nghìn đồng, Thắng chia cho Thuận 26 triệu đồng còn mình cầm 24 triệu đồng.
Cho rằng tòa sơ thẩm xử con trai mình quá nặng, ông Vinh đã làm đơn khiếu nại xin giảm mức hình phạt vì bị cáo có tiền sử rối loạn tâm thần phân liệt cảm xúc. Bản thân ông Vinh là người có công với cách mạng, từng bị nhiễm chất độc màu da cam trong chiến tranh và được nhà nước tặng huy chương. Tuy nhiên, trong khi để mặc bố đẻ trình bày hoàn cảnh mong được giảm án thì suốt phiên tòa bị cáo Thắng cúi gằm mặt, không nói năng gì. Chủ tọa nói ngồi thì Thắng ngồi, đứng thì Thắng đứng, đến nói lời sau cùng bị cáo cũng để cho người cha già lầm lũi phát biểu.
Trước thái độ không thành khẩn khai báo, HĐXX đã quyết định y án sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Thắng. Hành vi của bị cáo là táo bạo, đây lại là lần tái phạm rất nguy hiểm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù