Bị chồng dùng dao gõ vào đầu trong bữa cơm, nghĩ chồng định giết mình, Lù Già Dúng đã đoạt lại con dao và chém liên tiếp vào người chồng.
|
|
|
Ngày 25/4, Công an huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lù Già Dúng (SN 1942) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.
Trước đó, vào khoảng 20h ngày 20/4, Lù Già Dúng (trú tại thôn Pố Hà 2, xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần) cùng chồng là Lù Lao Dúng (SN 1944) ăn cơm tại nhà con trai là Lù Sao Chỉ. Trong bữa cơm, do có hơi men trong người nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Hung thủ vụ án Lù Già Dúng tại Cơ quan CSĐT.
Sau một hồi to tiếng, ông Dúng cầm con dao quắm gõ lên đầu vợ. Thấy vậy, Lù Già Dúng nghĩ chồng định giết mình nên dùng hết sức cướp lại con dao và chém liên tiếp vào người chồng.
Sau khi chém chồng, Lù Già Dúng đi tìm con trai là Lù Sao Chỉ để thông báo sự việc. Nhận được tin dữ, anh Chỉ vội về nhà thì phát hiện bố đã tử vong nên thông báo anh em trong gia đình và báo cáo công an xã.
Nhận được tin báo, Công an xã Trung Thịnh đã nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo lên cơ quan cấp trên.
Ông Hoàng Thế Chà – Trưởng Công an xã Trung Thịnh cho biết: “Khoảng 3h ngày 21/4, công an xã nhận được tin báo xảy ra án mạng tại thôn Pố Hà 2.
Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi cùng một số đồng chí công an viên của xã xuống hiện trường. Khi xuống đến nơi, ông Lù Lao Dúng đã tử vong với nhiều vết thương trên người, trong đó có 2 vết thương nghiêm trọng ở vùng đầu và một vết thương ở vùng gáy”.
Cũng theo ông Chà, sau khi sát hại chồng Lù Già Dúng vẫn tỏ vẻ bình thường, chỉ tới trưa ngày 21/4, Công an huyện Xín Mần ra lệnh bắt khẩn cấp, hung thủ mới tỏ vẻ lo lắng, sợ hãi.
Được biết, vợ chồng ông Dúng đã có với nhau 6 người con, 3 con trai, 3 con gái, hai vợ chồng cũng đã chung sống với nhau được gần 50 năm. Cả hai vợ chồng đều hay uống rượu và đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, cãi vã tại địa phương.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV