Một thực tế nghiệt ngã: Nếu có một cầu thủ nào khó sống, khó tìm CLB nhất bây giờ thì đó là Công Vinh, ngôi sao từng là số 1 của BĐVN...
|
Công Vinh đã có một phong độ "tệ hại" tại AFF Cup 2012 |
Bởi cái khó của thời thế, cái thế và cả “cái tiếng” của một cầu thủ đang bị nhìn với những ánh mắt thiếu thiện cảm, sau rất nhiều chuyện mà ở đó, Vinh không hẳn đã có lỗi.
Mất hết vì một thất bại
ĐTVN thất bại, gây thất vọng ở AFF Cup là lỗi của cả tập thể, với cả một hệ thống các vấn đề phía sau. Và trong thất bại đó, cái tên Công Vinh được nhắc đến nhiều nhất, với những ấn tượng không tốt và cái nhìn có phần ác cảm. Nhạt nhòa về chuyên môn, tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam còn tai tiếng với những câu chuyện lùm xùm phía sau, từ những phản ứng lẫn quy chụp về cách hành xử không đúng mực của một trụ cột trong đội.
Việc bị thay ra khi không phát huy được khả năng, mất suất đá chính hay đôi chút hờn dỗi vì thất vọng, nó là phản ứng con người và bình thường với tất cả mọi cầu thủ trên thế giới. Ở AFF Cup 2012 hay nhiều trận đấu trước đó của ĐT Việt Nam, việc một cầu thủ bị thay ra không bắt tay HLV hay các trợ lý cũng đâu phải cái gì ghê ghớm, nhất là khi nó phụ thuộc về vị trí của người bước ra sân trong khi ở khu kỹ thuật tất cả tâm trí đều hướng vào trong sân.
Việc có một vài ý kiến với đồng đội kiểu giải tỏa bức bối trong lòng, trong bối cảnh thất vọng và bất lực với chính bản thân mình khi đang gồng lên để chứng tỏ, với bóng đá và nhất là khi thất bại đôi khi cũng là bình thường. Thế nhưng với Công Vinh thì khác, không thể là chuyện bình thường mà là cái gì đó ghê ghớm, to tát và bị xem là một phần nguyên nhân của thất bại, dù xét về bản chất, Vinh cũng chỉ là một cá nhân ở giữa một tập thể bất lực và không ai còn là chính mình.
Một kỳ AFF Cup đáng quên và ác nghiệt nhất, những dư âm của nó khiến Công Vinh lãnh đủ, nhất là khi những úp mở về việc một số cầu thủ thiếu động lực, tinh thần màu cờ sắc áo của lãnh đạo VFF khiến tất cả đều hướng đến tiền đạo xứ Nghệ. Giờ thì quá khó để Vinh có đất sống ở BĐ Việt Nam, đó là điều chắc chắn.

Và mất quá nhiều vì một quyết định
Một trong những quyết định có lẽ là sai lầm và khiến Công Vinh mất nhiều nhất chính là việc đầu quân cho CLB BĐ Hà Nội hơn 1 năm trước. Việc đồng ý ở lại HN.T&T và chưa đầy 24 giờ trước lễ ký kết hợp đồng lại bất ngờ “bẻ kèo” để về với bầu Kiên khiến tiền đạo này bị tai tiếng rất nhiều, đặc biệt khi chính anh vừa tuyên bố muốn gắn bó với HN.T&T vì tình yêu, sau những gì bầu Hiển dành cho anh.
Từ việc xây dựng vị thế của một ngôi sao khi từ SLNA chuyển ra HN.T&T với một bản hợp đồng kỷ lục, từ những đóng góp hạn chế trong chức vô địch 2010 do bị chấn thương nhưng vẫn được đáp ứng yêu cầu cho sang Bồ Đào Nha phẫu thuật hay vụ lo cho đi “du học” ở CLB Leixoes, bầu Hiển đã chơi rất đẹp với Công Vinh nhưng những gì nhận lại chỉ là sự cay đắng.
Với bóng đá, đôi khi chữ tín mới là thứ quan trọng nhất. Trong trường hợp này, tính toán của Vinh bị nhìn nhận giống như một sự phản bội, dù không phải ai cũng hiểu hết lý do phía sau quyết định gây sốc có phần thiếu khôn ngoan này. Và với giới bóng đá, cái tiếng lẫn vết hằn về Công Vinh giờ giống như một rào cản mà chuyên môn và sự khẳng định của một tên tuổi sau cả chục năm qua, giờ chẳng còn mấy giá trị.
Cũng đau đớn và bi kịch thật!
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?