Kết luận về vụ "hố tử thần" bốc cháy trước số nhà 236 Bình Lợi, P. 13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM công bố vào sáng 6/11.
|
Cơ quan chức năng phát hiện một sợi dây điện bị đứt dưới lòng hố |
Theo đó, nguyên nhân chính của vụ "hố tử thần" bốc cháy là do đoạn cáp điện dưới lòng hố bị tổn thương trong quá trình thi công đường ống cấp nước, có khả năng bị ảnh hưởng của triều cường gây ra sự cố chập điện, tạo hiện tượng hồ quang điện, phát sinh ra nguồn nhiệt lớn, gây ra tiếng nổ và gây cháy cục bộ.
Qua phân tích mẫu khí trong hố sau vụ cháy nổ, phát hiện có khí metan với hàm lượng cao bất thường (0,2 – 2%), do vậy không loại trừ khả năng hiện tượng cháy bùng sau khi phát nổ là do có khí metan nồng độ cao trong hố.
Hiện tượng này chỉ mang tính cục bộ, tức thời, và không có tác động đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân.
Qua vụ việc này cho thấy việc thi công công trình ngầm cần phải hết sức thận trọng, lưu ý tránh làm tổn thương đến các công trình ngầm khác xung quanh để không gây ra sự cố đáng tiếc. Ngoài ra cũng phải quan tâm đến chất lượng của mặt đường được tái lập sau khi thi công.
Kết luận chính thức của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM được đưa ra dựa trên cơ sở phối hợp điều tra, khảo sát, lấy mẫu và kết quả phân tích, giám định tại hiện trường với các đơn vị liên quan gồm: Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM, Công ty Điện lực Gia định.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách