Cơ quan CA đã vào cuộc điều tra sự việc sư Thích Minh Phượng tự ý đưa tượng Phật ra khỏi chùa Chân Long, thuộc xã Chàng Sơn (Thạch Thất - Hà Nội).
|
Nhà sư Thích Minh Phượng |
Ngày 14/11, Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết, Phòng PA-88 Sở Công an Thành phố Hà Nội, các phòng chuyên môn thuộc huyện và UBND xã Chàng Sơn đã vào cuộc điều tra sự việc sư Thích Minh Phượng tự ý đưa tượng Phật ra khỏi chùa Chân Long, thuộc xã Chàng Sơn (Thạch Thất - Hà Nội) được báo chí thông tin trong thời gian vừa qua.
Theo vị đại diện Sở VHTTDL Hà Nội, kết qua điều tra ban đầu cho thấy sư Thích Minh Phượng đã mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng trong thời gian làm trụ trì chùa Chàng Sơn.
Cụ thể, sư Thích Minh Phượng đã tự ý đưa tượng mới vào chùa, đưa tượng cổ ra khỏi chùa và xây dựng các hạng mục nhà vệ sinh sát bên cạnh tòa tiền đường, chặt cây cổ thụ để xây gara ô tô cạnh cổng phụ…
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn nhận được nhiều nội dung tố cáo từ người dân về việc sư Thích Minh Phượng tự ý đóng cổng chùa không cho dân vào lễ và đời sống trụy lạc của vị sư này.
Tất cả những việc này đang được cơ quan chức năng TP. Hà Nội tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm.
Trước đó, như đã đưa tin, vào đầu tháng 11/2013, người dân xung quanh chùa Chân Long, thuộc xã Chàng Sơn đã phẫn nộ trước cách sống trụy lạc và tự ý đúc tượng mới đưa vào chùa, thay thế hàng loạt tượng cổ... của sư Thích Minh Phượng.
Theo thông tin mà chính quyền địa phương phản ánh, sư Phượng còn tự ý thay đổi gần 30 pho tượng có niên đại lâu năm trong chùa mà đem đi đâu không rõ.
Không những thế, sư Phượng còn treo cả hình ảnh người phụ nữ ăn mặc hở hang trong nhà tắm ngay trong chùa. Trong nhà tắm còn có một bộ tranh 4 bức với hai câu đối. Sau khi ngôi chùa Chân Long vắng bóng trụ trì Thích Minh Phượng, các cánh cửa chính trong nhà chùa đồng thời cũng bị khóa lại.
Trong phòng khách, sư Phượng còn sắm bộ bàn ghế bằng gỗ có giá 150 triệu đồng. Tại phòng riêng của sư Phượng còn đầy rẫy những vỏ chai bia.
Chia sẻ với báo chí, sư Thích Minh Phương cho biết: "Mấy ngày qua tôi rất sốc nhưng phải giữ sức khỏe. Tôi bị bệnh tiểu đường, không thể để mình bị những xúc động tâm lý quá mạnh.
Tôi bị tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần. Giờ đi đâu người ta cũng nhìn tôi như tội phạm. Tôi mất hết uy tín, làm sao còn tu được ở chùa nào?.
Mà ở nhà thì người ta hành hung, gây áp lực. Họ còn tìm đến tận quê nhà tôi trước khi đi tu để tung tin đồn ác ý nói là tôi bị truy tố, phải đi tù".
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to