Ngày 21/8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã hủy quyết định đình chỉ giải quyết vụ án cô gái bị xăm rết mà TAND TP.Vũng Tàu ban hành ngày 4/4.
![]() |
Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh) bị bắt giữ - Ảnh Nguyễn Long |
TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra lại.
Vì ghen tuông, làm nhục, gây tổn hại người khác
Như PV đã thông tin, vào tháng 3/2008, Nguyễn Thị Giang từ Nghệ An vào Vũng Tàu làm thuê cho Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh, 35 tuổi). Công việc cụ thể hằng ngày là bán tạp hóa, sim card điện thoại và cà phê.
Ngày 26/11/2011, do nghi ngờ Giang có quan hệ tình cảm với chồng mình nên Trâm Anh đã đánh đập Giang, dọa tạt a xít, kêu xã hội đen đến "xử"... hòng buộc Giang phải thừa nhận có “ăn nằm” với chồng mình.
Chưa hả cơn ghen, chiều 28/11/2011, Trâm Anh còn chỉ đạo Nguyễn Thị Hương (cũng ngụ tại Nghệ An, làm thuê cùng với Giang) chở Giang đi xăm hình 1 con rết vào mặt và 2 con rết vào ngực.
Ngày 20/12/2011, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Anh và Nguyễn Thị Hương theo đơn tố cáo của Nguyễn Thị Giang.
Viện KSND TP.Vũng Tàu đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Anh ra trước tòa về tội "cố ý gây thương tích" và "làm nhục người khác"; Nguyễn Thị Hương cũng bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích".
Do Giang rút đơn trước khi xét xử, đến ngày 4/4, TAND TP.Vũng Tàu đã ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do nạn nhân Giang rút đơn kiện trước khi xét xử.
Vi phạm tố tụng nghiêm trọng
Theo TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trước khi đưa vụ án ra xét xử, TAND TP.Vũng Tàu đã tổ chức cho các bên hòa giải, thương lượng với nhau để người bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án.
Cụ thể, ngày 17/6, Giang có đơn phúc trình gửi TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trước ngày vụ án được xét xử, Giang được TAND TP.Vũng Tàu mời đến tòa.
Tại phòng làm việc với thẩm phán Hiếu, Giang được gặp Nguyễn Thị Liễu (chị ruột Trâm Anh), là đại diện của Trâm Anh, và Hương để tiến hành trao đổi mức bồi thường, khắc phục hậu quả.
Sau đó, Giang yêu cầu Trâm Anh phải bồi thường gần 400 triệu đồng tổn thất tinh thần, sức khỏe... để rút đơn yêu cầu khởi tố.
TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định việc làm này của TAND TP.Vũng Tàu là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.
Ngoài ra, TAND TP.Vũng Tàu còn thay đổi người tiến hành tố tụng trước khi mở phiên tòa (đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử) nhưng không có lý do và cũng không có quyết định thay đổi là cũng vi phạm thủ tục tố tụng.
Vì vậy, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra lại.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'


-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này
-
Bấm còi xe kiểu này là sai quy định và có thể bị phạt tới 22 triệu đồng, hàng triệu tài xế cần đặc biệt lưu ý
-
Bỗng dưng bị gọi đòi nợ: Làm ngay 3 cách này, kiểm tra CCCD có đang bị lợi dụng vay nợ xấu
-
Người dân cần tắt máy hoặc chặn ngay khi thấy cuộc gọi từ số điện thoại này, chắc chắn là lừa đảo




-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?
-
Kể từ bây giờ, đây là bảng ký hiệu chi tiết biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành
-
Người ăn xin gây sốc khi tiết lộ sở hữu tài sản ròng hơn 22 tỷ, còn giàu hơn nhiều đại gia, hóa ra ông có 'chiến lược ăn xin' riêng
-
Miễn học phí, học sinh vẫn phải đóng những khoản tiền nào?
-
Gia tộc giàu nức tiếng Việt Nam, từng tặng 20.000 lượng vàng làm của hồi môn cho cháu gái
-
NSND được Thứ trưởng đến tận nhà trao bằng phong danh hiệu: Là tuyệt sắc giai nhân, vợ của nhà thơ Nguyễn Đình Thi
-
Tỉnh nào ở Việt Nam chưa từng bị sáp nhập, đổi tên?