Công an đang khám xét công ty con của Alibaba
Thứ sáu, 20/09/2019 17:04

Chiều 20/9, Công an TP.HCM khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép, một trong những công ty liên quan mật thiết tới hoạt động Công ty Alibaba.

15h20 ngày 20/9, gần trăm cảnh sát và lực lượng an ninh của Công an TP.HCM và Bộ Công an đang có mặt tại văn phòng Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép, trên đường Hoàng Diệu 2, khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, để thực hiện các thủ tục tố tụng và lệnh khám xét.

15h20, công an có mặt trước Công ty Chiến Binh Thép. Ảnh: Trần Anh.

Việckhám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép được cho có liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba vừa bị Công an TP.HCM khởi tố.

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, người đứng tên đại diện công ty này là ông Trần Huy Phúc, chuyên làm ăn trong lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê, có trụ sở chính ở khu 3, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã triệu tập một số nhân sự lãnh đạo của Công ty Alibaba lên trụ sở cảnh sát làm việc.

Khu vực quanh Công ty Chiến Binh Thép bị phong tỏa. Ảnh: Trần Anh.

Trước đó, trưa 18/9, cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, anh em Luyện đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cuộc khám xét tại trụ sở Công ty Alibaba kéo dài từ trưa 18/9 sang ngày 19/9. Lúc 0h30 ngày 19/9, ông Luyện được nhìn thấy bị áp giải lên xe của cảnh sát và được đưa đi cùng hàng chục thùng tài liệu, hồ sơ

 
Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tài xế thoát chết, chiếc Toyota Camry vỡ nát sau khi tông xe tải

Tag: khám xét công ty con của Alibaba , lừa đảo , tin pháp luật