Là người chỉ được "yêu vớt", chỉ được nhắn tin, gọi điện lén lút, chỉ được ở bên người mình yêu vài phút vụng trộm, là người không bao giờ có quyền ghen.
|
Làm người thứ ba, tôi chấp nhận tủi hờn và đau khổ. Ảnh minh họa. |
Vâng, người đó là tôi, một kẻ thứ ba xen ngang vào hạnh phúc gia đình của người khác. Dù ở bất cứ đâu, người ta cũng dùng những lời lẽ nặng nề nhất, cay nghiệt nhất "dành tặng" cho những người đàn bà như tôi. Rằng tôi là kẻ lăng loàn, là ả đàn bà đi cướp chồng người khác... nhưng có ai hiểu làm người thứ ba chúng tôi phải trải qua những gì hay không?
Ừ thì là người thứ 3 đấy nhưng tôi nào có muốn cướp chồng của ai? Tôi cũng chẳng muốn lợi dụng tình tiền gì của người ấy cả. Tôi lao như con thiêu thân vào cuộc tình mà tôi biết là bản thân mình là người thiệt nhất chỉ vì một chữ "Yêu". Tôi yêu người ấy bằng tình cảm chân thành không hề vụ lợi, nếu có sai, thì cái sai lớn nhất của tôi là tình yêu.
Trước khi quen anh, tôi không bao giờ nghĩ sẽ yêu một người có gia đình, và ở cái thời điểm ấy trái đất cũng chẳng thiếu gì đàn ông cho tôi yêu, nhưng chỉ có anh mới khiến con tim tôi loạn nhịp mà thôi. Tôi chấp nhận ùa vào vòng tay người đàn ông ấy dù biết trước mình sẽ phải chịu nhiều đau khổ và thiệt thòi. Tôi biết trước một ngày sẽ có một người phụ nữ đến tát vào mặt tôi và lăng mạ, sẽ có những ánh mắt nhìn tôi đầy khinh rẻ. Nhưng tôi không thể làm trái được con tim mình.
Làm người thứ ba là yêu một người nhưng phải giấu nhẹm tình cảm của mình, không dám công khai khoe bạn trai, không dám chụp hình đăng ảnh, không được ung dung nhắn tin, gọi điện hay chăm sóc người ấy những lúc ốm đau. Mỗi khi được ở bên nhau một vài phút hiếm hoi, chúng tôi như hai kẻ ăn trộm lén lút. Vừa yêu thương, vừa mặc cảm khi kẻ mang tiếng ngoại tình, người mang danh cướp chồng.
Là những khi nhớ chỉ biết ngồi một mình đọc lại những dòng tin nhắn, những đoạn chat Yahoo và nghẹn lòng nghĩ tới người ta đang quây quần bên vợ con. Rồi những ngày lễ tết, bạn bè có đôi có cặp thì mình lặng lẽ trốn vào một góc trong nhà, tủi thân lắm chứ. Là mỗi đêm nằm ngủ lại nhói tim khi nghĩ rằng người mình yêu đang nằm cạnh và ôm vợ ngủ. Buồn lắm, đau lắm nhưng nào đâu có quyền ghen, không dám thể hiện sự ích kỷ trong tình yêu.
Trước mặt người đàn ông ấy, tôi luôn giữ sự nhỏ nhẹ, vui tươi dù trong đầu đang chất chứa bao âu sầu, mệt mỏi. Tôi chẳng dám thở than. Làm người thứ ba, tôi lặng lẽ đứng trong bóng tối nhìn hạnh phúc của anh, lầm lũi làm con giun, con dế trong tình yêu.
Là khi vợ anh lao đến nhà tôi, xé áo, giật tóc tôi rêu rao trước hàng xóm. Nước mắt tôi chảy dài không phải vì đau hay sợ hãi mà vì cảm giác quá tủi nhục. Khi ấy, anh ở đâu? sao anh không biết để mà chạy đến cứu tôi? Tôi cần anh lắm.
Đổi lại những tủi nhục và đau đớn tâm hồn ấy, tôi được gì? Tôi đánh đổi cả tuổi trẻ của mình để lấy gì? Liệu cái đó có thể sánh bằng những năm tháng xuân xanh vô giá của tôi hay không? Tôi muốn chui ra nhưng trái tim cứ níu tôi lại, tôi luẩn quẩn, tôi vô định. Và tôi lại vẫn là người thứ 3 xen giữa gia đình ấy.
|
Mời các bạn đón đọc những tình huống ngoại tình dở khóc, dở cười, những dòng chia sẻ của người trong cuộc trong chuyên mục "CƠM-PHỞ" thời nay trên xahoi.com.vn vào 14h thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư banbientap@xahoi.com.vn. |
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Hai 'từ sến súa' này rất được phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên
'Kỳ thi khắc nghiệt nhất' của cuộc đời người đàn ông không phải tiền bạc hay phụ nữ mà là thứ này
-
Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy
-
Ngoài tiền bạc, 3 thứ quan trọng nhất mà phụ nữ trung niên nào cũng cần có
-
Sau 15 năm làm vợ, tôi nhận ra phụ nữ phải có 3 tài khoản riêng để an toàn
-
Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ nghèo vì 3 lý do khó tin này, 35 tuổi ngộ ra vẫn chưa quá muộn để làm lại
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to