Có hay không nguồn năng lượng có khả năng chữa bệnh?
Chủ nhật, 15/12/2013 09:42

Bằng việc thổi năng lượng vào đồ ăn, nước uống, thậm chí qua điện thoại hay giữ năng lượng trong phòng để người bệnh ngồi điều dưỡng là đã có thể giúp hết bệnh.

Dù chưa có nghiêm cứu chính thức nhưng chữa bệnh bằng truyền năng lượng đang thu hút rất nhiều người

Dù chưa có nghiêm cứu chính thức nhưng chữa bệnh bằng truyền năng lượng đang thu hút rất nhiều người

Chỉ cần dùng bàn tay được tập trung năng lượng áp vào chỗ đau, hay truyền năng lượng qua việc… bắt tay, kỳ lạ hơn là ngồi thiền cạnh ngôi mộ có năng lượng thần kỳ để chữa bệnh… Những hình thức chữa bệnh kỳ lạ này đã thu hút hàng triệu bệnh nhân khắp nơi, nhất là những người mang bệnh nan y đến chữa, trong khi  vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào đủ sức thuyết phục để chứng minh tính hiệu quả của nó.

Chữa bệnh bằng… thổi năng lượng

Cô Bùi Thị Đoan (Gia Lâm, Hà Nội) có khả năng chữa bệnh khá lạ lùng, người bệnh đau chỗ nào cô chỉ cần xoa đôi bàn tay của mình vài lần rồi đặt lên chỗ đau, vừa day vừa thổi “phù phù” để truyền năng lượng sang người bệnh. Cô còn cho bệnh nhân uống một cốc nước đã được truyền năng lượng, nhiều người còn mang chai nước lọc đến để cô thổi năng lượng vào mang về uống.

Không chỉ vậy, cô còn truyền năng lượng qua… điện thoại để chữa bệnh cho những người ở xa. Người nhà bệnh nhân chỉ cần gọi điện đến, cô sẽ làm động tác thổi vào chiếc điện thoại của mình và phát ra những âm thanh lạ tai, theo cô như vậy sẽ truyền được năng lượng đến người bệnh làm họ hết đau, khỏi bệnh. Cô hướng dẫn người bệnh chỉ cần dùng 50 quả trứng gà công nghiệp (theo cô là để tránh sát sinh vì trứng gà công nghiệp không có trống) để vào cái rổ, rồi mua một bình nước 20 lít sau đó gọi điện cho cô để cô thổi năng lượng vào, mỗi ngày luộc 5 quả trứng rồi chườm vào chỗ đau, vừa chườm vừa niệm “A di đà phật”, đồng thời người nhà cũng thay nhau liên tục niệm “A di đà phật”, càng nhiều người niệm người bệnh càng nhanh khỏi. Nước được cô thổi năng lượng thì dùng để uống.

Theo cô bằng cách này cô đã chữa cho rất nhiều trường hợp bị ung thư. Thậm chí có bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, đã di căn vào xương, thận, lên não, hai mắt lồi ra nhưng nhờ cô thổi qua điện thoại giờ đã “khỏe như vận động viên”, rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi được cô chữa đi xét nghiệm đã hết “tế bào lạ”, khỏi hoàn toàn. Hay có cháu bé đã bị cắt hết ruột, phải làm hậu môn giả ở bụng, cũng bằng cách niệm Phật và nhờ cô thổi năng lượng một tháng sau đã trở lại bình thường. Cô cũng giải thích là khi cô thổi tức là cô “cầu mười phương chư phật cứu người bệnh” chứ không phải cô cứu, vì vậy phải niệm Phật thì Phật mới đến cứu.

Với phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này ngày càng nhiều bệnh nhân đến nhờ cô Đoan chữa bệnh. Những người dân xung quanh nhà cô cho biết liên tục có người đến đón cô đi chữa bệnh khắp nơi hoặc đến nhà cô chữa bệnh. Tuy nhiên hiệu quả thực sự của phương pháp chữa bệnh này thì chưa ai xác thực chắc chắn. Một người dân gần nhà cô Đoan cho biết trước đây con chị bị bệnh rất lạ, suốt 4 năm liền không ăn một hột cơm nào vào bụng nhưng vẫn lao động bình thường. Khi đến nhà cô Đoan, cô khuyên nên về lập điện thờ. Được một thời gian thì con chị trở lại ăn uống bình thường. “Cũng có một trường hợp đứa bé không hiểu bị bệnh gì nhưng cứ nghẹo đầu nghẹo cổ, ngày nào cũng được người nhà cõng đến nhà cô Đoan chữa bệnh. Được một thời gian thì thấy đứa bé cũng ngóc đầu lên được” - người này cho biết.

Mới đây, phóng viên cũng được chứng kiến khả năng chữa bệnh một cách lạ lùng của một công chức nghỉ hưu (giấu tên) ở Vũng Tàu trong dịp bà ra Hà Nội để được Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người khảo nghiệm khả năng chữa bệnh đặc biệt của mình. Qua quan sát, chúng tôi thấy chỉ bằng cách tập trung năng lượng rồi day ấn bàn chân và hỏi có đau hay không, bà có thể đọc được hết các bệnh trong cơ thể người được khám. Cách chữa bệnh của bà là day ấn một điểm nào đó ở  bàn chân (tương ứng với vùng bị bệnh trên cơ thể), dù động tác không quá mạnh nhưng lại khiến người bệnh vô cùng đau đớn. Sau cơn đau đó thì tất cả đều cho biết là cảm thấy rất dễ chịu và bệnh đỡ dần. Một bệnh nhân là tiến sĩ của một trường đại học nổi tiếng cho biết, anh bị bệnh “tay lò xo” khiến ngón tay không thể cử động được đã đi chữa khắp nơi đông tây y, trong và ngoài nước nhưng không khỏi. Vậy mà chỉ đến chữa tại đây chục ngày, bệnh gần như đã khỏi hoàn toàn. Theo lý giải của bà thì bà có thể chữa được bệnh vì có một nguồn năng lượng sinh học rất mạnh. Một số bức ảnh chụp người phụ nữ này được lưu lại trên máy tính có xuất hiện những vầng sáng xung quanh được cho là nguồn năng lượng phát ra từ cơ thể bà.

Có khả năng chữa bệnh hay không?

Thời gian gần đây, Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã nhận được nhiều yêu cầu xin kiểm chứng khả năng chữa bệnh bằng năng lượng và đã công nhận nhiều trường hợp. Cụ thể là ông Võ Tấn Hùng (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ), từng là giảng viên của Đại học Cần Thơ. Ông Hùng có khả năng chữa bệnh lạ lùng chỉ bằng cách… ngồi nói chuyện với những người bị bệnh. Ông Hùng có khả năng nói chuyện một cách cuốn hút, hết chuyệt nọ đến chuyện kia, không đầu không cuối. Điều lạ là những người bị bệnh sau khi ngồi nghe ông nói chuyện thấy trong người thoải mái, bệnh tật lui dần. Theo tổng hợp của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người thì kết quả trắc nghiệm chữa bệnh của ông Võ Tấn Hùng cho thấy có gần 80% số người đến nghe nói chuyện cho biết có cảm nhận tốt, trong đó, nhóm bệnh nhân đau đầu, dạ dày, tiêu hóa, đau khớp là cảm nhận rõ nhất. Theo lý giải của các nhà nghiên cứu về trường hợp của ông Hùng thì cách chữa bệnh của ông là dùng năng lượng của mình đẩy những khí xấu ra khỏi người bệnh.

Vậy nguồn năng lượng chữa bệnh có từ đâu?

Theo chia sẻ của một chuyên gia nghiên cứu về dưỡng sinh thì lý thuyết môn dưỡng sinh này lý giải các bệnh tật đều do sự thiếu cân bằng trong con người mà sinh ra. Bởi vậy, cân bằng lại âm dương trong cơ thể sẽ dần dần hàn gắn được những tổn thương và duy trì được sức khoẻ. Theo tập môn dưỡng sinh, người bệnh sẽ được học cách thở đúng cách để thu nhận nhiều nhất khí ôxy, từ đó huy động được những năng lượng tiềm ẩn trong mỗi người và tiếp nhận năng lượng từ mặt đất (khí âm) hoặc năng lượng từ bầu trời (khí dương) và khí cân bằng âm dương trong vũ trụ. Những người có nguồn năng lượng lớn sẽ dùng chính năng lượng của mình để tác động trực tiếp lên người bệnh bằng cách xoa, vuốt, đấm… giúp người bệnh nhanh khoẻ hơn.

Một trong những người được ghi nhận có khả năng chữa bệnh bằng dưỡng sinh là bà Tôn Nữ Hoàng Hương (thường được gọi là Má Hai Hương, Má Hai Bình Định). Năm 1963, khi đang mang thai, bà bị một tai nạn bất ngờ và ngất đi. Sau khi chết lâm sàng 3 ngày, bà sống lại và phát hiện ra mình có một khả năng kỳ lạ và bà đã dùng chính bàn tay của mình xoa nóng để chữa cho thai nhi trong bụng. Sau đó bà áp dụng môn dưỡng sinh này (gọi là dưỡng sinh tâm thể) đi chữa bệnh nhiều nơi và nhiều tài liệu đã khẳng định tính hiệu quả.

Còn lý giải của bộ môn nhân điện thì năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể con người qua các luân xa, các lỗ tự nhiên, tai, mắt, mũi, mồm... rồi biến thành năng lượng sinh học. Bằng lý thuyết có thể giải thích các hình thức tương tác giữa người sử dụng trường sinh học với người bệnh để chẩn đoán và điều trị. Nguyên tắc chung là nhà ngoại cảm dùng trường sinh học của mình tác động lên trường sinh học của người bệnh. Nguồn năng lượng này được đi qua các “luân xa” mà người bệnh sẽ được hướng dẫn thiền để mở các luân xa này, đón nhận nguồn năng lượng…

Cho đến thời điểm này, chưa có công trình nghiên cứu nào được y học chính thống chứng minh nhân điện, dưỡng sinh... có khả năng chữa bệnh. Các phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng, không dùng thuốc có những phù hợp nhất định đối với y học. Tuy nhiên nó cần được nghiên cứu sâu, đưa ra những kết luận khoa học về hiệu quả của phương pháp này, tạo điều kiện cho những người có khả năng thực sự chữa bệnh cũng như giúp người bệnh có nhiều cơ hội để chữa bệnh. Hiện nay, cơ quan liên quan và hiểu sâu sắc nhất về năng lượng trường sinh học là Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người được cho là đã phát hiện và nghiên cứu nhiều trường hợp có khả năng chữa bệnh đặc biệt, tuy nhiên phương pháp nghiên cứu còn giản đơn chưa đủ sức thuyết phục. Trong khi đó, ngày càng có nhiều người được “thần thánh hóa”, không ít người hoang tưởng về khả năng chữa bệnh của mình khiến người bệnh đổ xô đến chữa.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Chữa bệnh , Ngoại cảm , Năng lượng chữa bệnh , Khí công , Khoa học , Y học , Lang y