Đúng như dự đoán, Federer và Djokovic sẽ đọ sức tại trận chung kết Cincinnati Masters.
|
Năm 2009, Federer đã đánh bại chính Djokovic để vô địch Cincinnati Masters |
Ở trận bán kết 1, Djokovic gặp lại tay vợt đã từng đánh bại anh tại trận tranh HCĐ ở Olympic London – Del Potro, tuy nhiên kịch bản đã không lặp lại. Với một phong độ xuất sắc, tay vợt số 2 thế giới người Serbia đã khuất phục đối thủ đến từ Argentina với các tỉ số 6-3, 6-2.
Ngay sau trận bán kết 1, Federer đã có cuộc đọ sức khá khó khăn trước người đồng hương Wawrinka. Ở set 1, phải trải qua loạt tie-break “tàu tốc hành” mới vượt qua được Wawrinka. Sau đó ở set 2, thừa thắng xông lên FedEx đã tiếp tục đánh bại người đồng hương với tỉ số 6-3 để giành quyền vào chơi trận chung kết Cincinnati Masters gặp đối thủ nhiều duyên nợ Djokovic.
Với những gì đang diễn ra tại Cincinnati Masters, dù thắng hay thua sau trận chung kết Federer chắc chắn vẫn giữ được vị trí số 1 thế giới trên BXH của ATP và sẽ bước vào US Open 2012 (sẽ khởi tranh vào ngày 27/8 tới đây) với tư cách hạt giống số 1 của giải Grand Slam cuối cùng trong năm.
Nếu giành chiến thắng trong trận chung kết Cincinnati Masters thì đây sẽ là lần thứ 5 trong sự nghiệp Federer đoạt được chức vô địch tại nơi đây sau các năm 2005, 2007, 2009, 2010.
Về phần Djokovic, trong quá khứ anh tỏ ra khá vô duyên với Cincinnati Master. Nole từng lọt vào tới 3 trận chung kết tại đây nhưng chưa một lần vô địch, trong đó có trận thua trước chính Federer vào năm 2009. Năm ngoái, Djokovic đã phải bỏ cuộc trong trận chung kết với Murray sau khi bị dẫn 6-4, 3-0 do chấn thương.
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết