Chưa cưới mà người tình đã đòi đứng tên chung trên tài sản riêng, tôi nói một câu khiến anh ta tẽn tò
Thứ bảy, 07/09/2019 10:48

Tôi vốn đã xác định lâu dài với Huy nhưng sau chuyện này, có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ lại thôi.

Năm nay tôi 35 tuổi, đang là mẹ đơn thân của một cô bé 7 tuổi. Trước khi tôi và chồng cũ ly hôn, ai cũng nghĩ chúng tôi có một gia đình hạnh phúc với nhà đẹp, xe xịn, con ngoan. Nhưng thực ra đó chỉ cái vỏ bọc bên ngoài mà thôi. Bởi chồng tôi là kiểu người lắm tài nhiều tật, mà tật lớn nhất lại chính là thói trăng hoa.

Đến lần thứ 3 phát hiện chồng ngoại tình, tôi không thể chịu đựng được nữa mà chủ động ly hôn. Chồng cũ của tôi cũng biết lỗi nên để lại cho mẹ con tôi căn nhà và đảm bảo chu cấp hàng tháng cho con gái. Anh chỉ đề nghị được giữ lại chiếc xe để tiện công việc và bù vào 1 tài khoản tiết kiệm tương đương. Ngoài ra, công việc của tôi cũng có thu nhập ổn định nên cuộc sống của hai mẹ con khá dễ thở.

Nhưng nói gì thì nói, trong thâm tâm tôi vẫn có một nỗi hụt hẫng rất lớn. Vì vậy mà suốt 3 năm nay tôi chẳng qua lại với ai mặc dù có không ít người theo đuổi.

63

(Ảnh minh họa)

Và rồi cách đây nửa năm, tôi gặp Huy qua sự mai mối của đồng nghiệp. Vợ anh chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo nên qua đời, để lại con gái cho anh chăm sóc. Tôi cũng gặp con bé một vài lần và thấy đó là đứa trẻ ngoan ngoãn.

Nhưng trái với sự dư dả về mặt vật chất của tôi thì cuộc sống của Huy khá khó khăn. Bởi ngày trước khi vợ mắc bệnh, anh đã bán hết tài sản để chạy chữa rồi lo ma chay, an táng nên hiện tại anh chẳng có gì ngoài một chiếc xe máy. Tệ hơn là hai bố con còn phải ở trong một căn nhà thuê chật hẹp.

Tôi cảm thương cho hoàn cảnh của anh nên nhanh chóng làm quen và tìm hiểu. Thời gian quen nhau, Huy tỏ ra rất quan tâm đến tôi, con gái tôi cũng được anh chăm sóc như với con gái anh. Những lúc tôi đi công tác hay có việc bận, đều là anh đưa đón cả hai đứa.

Đặc biệt, tôi nhận thấy rằng Huy là người đứng đắn và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Với những mối quan hệ khác giới, anh cũng giữ chừng mực và cư xử phải phép cho dù có không ít cô gái để ý anh vì vẻ ngoài điển trai, lịch sự. Vì vậy mà tôi đã mặc kệ chuyện hoàn cảnh nghèo khó của anh và nghĩ đến chuyện mối quan hệ của chúng tôi sẽ tiến xa hơn nữa.

Tôi còn xác định, nếu sau này về một nhà, anh và con có thể dọn sang chung sống cùng mẹ con tôi bởi anh chưa có nhà cửa đàng hoàng. Bên cạnh đó, con gái tôi cũng quen với môi trường và bạn bè ở đây rồi nên tôi không muốn chuyển đi nơi khác. Nhưng một việc mới xảy ra gần đây đã khiến tôi phải suy nghĩ lại.

62

(Ảnh minh họa)

Trong một lần gần gũi, tôi thấy Huy có thái độ khác lạ. Sau một hồi chần chừ, cuối cùng anh cũng mở lời: "Sau khi kết hôn, anh muốn được cùng tên trên nhà cửa và mảnh đất em vừa mua được không? Em đừng vội nghĩ rằng anh có ý đồ với tài sản riêng của em nhé! Anh chỉ muốn em chứng minh tình cảm của mình mà thôi".

Đề nghị của anh khiến tôi khá bất ngờ. Mặc dù chúng tôi xác định sẽ bên nhau dài lâu nhưng chúng tôi quen nhau chưa lâu. Hơn nữa, đó đều là của bố con gái tôi để lại cho con bé. Vì vậy mà tôi nói thẳng:

"Tất cả những tài sản anh vừa nói đều là của bố bé Chi để lại cho nó. Em đứng tên cũng chỉ là vì con chưa trưởng thành thôi. Sau này con trưởng thành em sẽ giao lại cho nó. Mà em thì không sao nhưng lỡ người ngoài biết được, anh lại muốn mang tiếng lấy em chỉ vì tài sản của mẹ con em ư?"

Tôi nói đến đây, người tình tái mặt. Có lẽ anh không nghĩ tôi lại thẳng thừng như vậy. Tôi có tình cảm với anh là thật nhưng con gái vẫn là ưu tiên số 1 của tôi. Vì vậy mà tôi không thể để chuyện gì ảnh hưởng đến con được.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Tâm sự phụ nữ , Tâm sự tình yêu , Hạnh phúc