Không hề nghi ngờ, mất niềm tin của các phật tử sau vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề. Sáng nay, rất đông các phật tử đến chùa để cầu an cầu sức khỏe cho gia đình mình.
|
Ngay từ sáng, rất đông phật tử tới lễ chùa cầu an tại chùa Bồ Đề |
Sau nhiều thông tin xoay quanh vấn đề chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội buôn bán trẻ em, tưởng chừng sẽ vắng lặng nơi cửa phật. Nhưng hôm nay, mùng 1/8 âm lịch, các phật tử đến chùa vẫn khá đông. Không gian tĩnh lặng, trang nghiêm trước tiếng chuông chùa, tiếng tụng kinh gõ mõ của sư thầy tại chùa Bồ Đề vẫn vang lên.
Sáng sớm, lối vào cổng chùa đông người qua lại, các phật tử tấp nập tới cầu an, cầu sức khỏe cho gia đình mình. Họ không hề mất niềm tin sau vụ chùa Bồ Đề buôn bán trẻ em. Ngược lại nhiều người thấy thương cho các trẻ nhỏ phải chuyển đi nơi khác.
Bà Hiên (68 tuổi, ở Bát Tràng) vẫn tới chùa lễ phật cầu an thường xuyên, nhất là ngày mùng 1, ngày rằm. Tuy nhiên khi được hỏi về vụ mua bán trẻ em ở chùa bà Hiên cho rằng: “Nếu không có nhà chùa thì không biết bao nhiêu trẻ bị bỏ rơi bây giờ sống chết thế nào. Trời phật có mắt, ai có tội thì phải chịu.”
Người bán hàng nước tại khuôn viên trong chùa cho biết, ngày bình thường người đến lễ chùa hơi vắng. Nhưng ngày rằm, mùng một phật tử tới lễ vẫn đông.
Tới cầu an, sức khỏe cho gia đình tại chùa ngày mùng một, anh Nguyễn Văn Long (Ngô Gia Tự - Long Biên – Hà Nội) cho rằng: “Chuyện chùa Bồ Đề như thế nào mọi chuyện đã rõ, có lòng tin vào cửa phật thì mọi người mới tới lễ. Phật là người có mắt, ai có tội người đó phải chịu. Tôi tin vào cửa phật, nên vẫn tới chùa thành tâm kính lễ thường xuyên”.

Cánh cửa nhà mở đóng nghiêm ngặt, không người ra vào
Cánh cửa nhà mở, nơi sinh hoạt của các trẻ nhỏ vẫn đóng im lìm. Bảo vệ, an ninh trực chốt ngay lối vào khu nhà mở rất nghiêm ngặt kể từ khi sự việc xảy ra. Nhưng bên ngoài, lòng tin vào đức phật của các phật tử đi lễ tại chùa vẫn rất đông.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua trước thời hạn 10 năm
-
Lần đầu đề xuất khung nội dung, bắt buộc dạy học thực nghiệm trước khi thẩm định
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm