Chở 3 mẹ con người Australia từ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến phố Hàng Trống (Hà Nội), người lái xích lô đòi đủ 1,3 triệu đồng.
|
Sau khi công an cho xem ảnh, lái xe xích lô đã thừa nhận |
Sáng 24/4, tài xế này đã bị mời về trụ sở công an phường làm việc.
Trưa 23/4, bà Ilona Schultz, quốc tịch Australia cùng hai con nhỏ tới lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tham quan. Khoảng 11h, được một lái xích lô mời chào, bà Ilona đã đồng ý và hỏi giá cho chặng đường đến nhà múa rối nước ở phố Đinh Tiên Hoàng. Lái xe xích lô đồng ý chở với giá 70.000 đồng. Sau khi rời lăng, tài xế xích lô không đi thẳng về nhà múa rối nước mà vòng qua đường Thanh Niên, thả 3 mẹ con bà Ilona giữa phố Hàng Trống và yêu cầu trả tiền.
"Tôi rút ra tờ 200.000 đồng, anh ta lắc đầu. Sau đó đưa thêm 3 tờ tương tự và một tờ 500.000 đồng, anh ta mới chịu", bà Ilona nói và giải thích do thấy xích lô gắn biển của công ty và lại đi cùng hai con nhỏ, sợ bị gây khó dễ nên mới đưa tiền rồi đi bộ về nhà múa rối nước.
Vị khách nước ngoài cho biết đây là lần đầu tiên bị bắt chẹt. Những lần trước khi đi taxi, xích lô, tài xế đều rất thân thiện, hướng dẫn tận tình và lấy giá hợp lý.
Tất cả xe xích lô được cấp phép hoạt động vận chuyển khách du lịch đều được phòng CSGT cấp biển số
Trao đổi với PV, ông Đỗ Anh Thư, Giám đốc Công ty xích lô Không lo âu Sanssouci khẳng định, đó là xích lô dù. Hà Nội có hơn 200 xích lô thuộc 3 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động du lịch và tất cả đều gắn biển số. Những xe không có biển số mà in tên công ty đều là giả mạo.
Theo ông Thư, với chặng đường từ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà hát múa rối nước thông thường chỉ 70.000- 100.000 đồng, tính cả công chờ đợi, đưa khách đi mua đồ. "Nếu lấy 1,3 triệu đồng thì quá chặt chém du khách, gây mất hình ảnh về du lịch nói chung và về nét đẹp xích lô Hà Nội nói riêng", ông Thư nói.
Sáng 24/4, nhận được phản ánh của chúng tôi về người lái xích lô nói trên đang chở khách trên đường Lê Hồng Phong, Công an phường Điện Biên (Ba Đình) đã mời anh này về trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, lái xe Phạm Văn Chiêu (40 tuổi, ở Xuân Trường, Nam Định) thừa nhận đã lấy của vị khách người Australia 1,3 triệu đồng cho chặng từ Ông Bích Khiêm về phố Hàng Trống.
"Thông thường với những chặng đường như vậy chỉ đến vài trăm nghìn, tuy nhiên lần này vì đạp xe trong buổi trưa nắng rất mệt nên tôi đã đòi khách số tiền như vậy", anh Chiêu giải thích và hứa sẽ trả lại tiền cho khách. Còn công an phường Điện Biên cho biết, đang chờ nạn nhân trình báo để điều tra vụ việc.
Theo một lãnh đạo công an phường, hành vi "chặt chém" tiền của du khách có thể khép vào tội cưỡng đoạt tài sản, có thể khởi tố và phạt tù hoặc chỉ xử lý hành chính tùy mức độ. Công an sẽ căn cứ vào trình báo của người bị hại để xem xét mức độ vụ rồi mới đưa ra cách xử lý cụ thể.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Quy định mới về phụ cấp chức vụ lãnh đạo cấp xã, phường, đặc khu
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?