Mua Iphone4 , Ipad, mỹ phẩm… trôi nổi sau đó giao cho các bị hại thấp hơn giá thị trường để lấy lòng tin, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.
|
Bị cáo Trần Thu Phương trước vành móng ngựa |
Sáng 11/6, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thu Phương (SN 1981, ĐKNKTT phòng 418-D2 tập thể giảng Võ, phường giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng lòng tin, Phương “giăng bẫy” lừa đảo những người hám lợi.
Năm 2007, Phương làm việc cho chương trình đối tác tư pháp của Vụ hợp tác quốc tế - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao. Đến tháng 10/2010, do quen biết trên diễn đàn lamchame.com, Phương giới thiệu mình có nguồn hàng điện thoại Iphone4, Nokia, Ipad, mỹ phẩm… từ Hồng Kông, Singapore về nước với giá rẻ. Điều kiện thị đặt ra là phải đặt trước 100% tiền mua hàng, sau 7 đến 10 ngày không giao hàng hoặc giao hàng chậm, thị sẽ chịu phạt từ 2%-5%/ngày/tổng số tiền đặt mua.
Để lấy lòng tin, những lô hàng đầu tiên, Phương mua ở thị trường rồi giao cho các bị hại với giá thấp hơn. Nhưng những lần sau đó, thị ôm tiền hàng để chi vào việc trả lãi, gốc cho những khoản vay trước đó và dùng vào việc tiêu xài cá nhân.
Điển hình trong các bị hại là ông Đinh Mạnh Bảo (ở Lò Đúc, Đông Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tháng 5/2011, ông Bảo giao 667 triệu đồng cho Phương đặt mua 58 chiếc Iphone. Y hẹn, Phương giao 42 chiếc trị giá 443 triệu đồng, nợ 16 chiếc và hẹn 2 ngày sau trả đồng thời giới thiệu có lô hàng 35 chiếc Ipad2 trị giá 448 triệu đồng. Ông Bảo đồng ý mua và đưa tiếp 435,2 triệu đồng. Đến hạn trả, Phương không giao hàng cũng không trả lại tiền, chiếm đoạt 619,2 triệu đồng của ông Bảo. Với chiêu thức trên, Phương tiếp tục “cuỗm” hơn 1,5 tỷ đồng của ông bà Lê Trung Kiên, Nguyễn Thị Vân Anh (ở phường Hoàng Mai, quận Ba Đình).
Ngoài chiếm đoạt hơn 900 triệu đồng của ông bà Lê Hoàng Hiệp, Lê Thị Yến (ở phường Quán Thánh, quận Ba Đình), Phương dùng lời lẽ ngon ngọt rủ rê bà Yến mua chung mảnh đất ảo ở Đông Anh, Hà Nội. Tiền đặt cọc đất là 20 triệu đồng, bà Yến đưa tiếp cho nữ quái này hơn 500 triệu đồng để trả tiền mua đất. Đất không thấy, tiền cũng mất trắng trong tay cô ả khôn khéo.
Bên cạnh đó, các bị cáo khác do ký hợp đồng góp vốn kinh doanh hàng mỹ phẩm đã bị nữ quái lừa đảo số tiền hàng tỷ đồng. Tổng số tiền Trần Thu phương chiếm đoạt của 7 bị hại trên địa bàn Hà Nội là 7,4 tỷ đồng.
Nhận thấy thái độ khai báo của bị cáo còn chưa thành khẩn, nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại