Vụ cháy đã làm tê liệt hoạt động của Nhà máy ván gỗ MDF- VRG Quảng Trị.
|
Khói bao trùm cả một góc lớn của nhà máy |
Vào 7h ngày 19/3, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại Nhà máy ván gỗ MDF- VRG Quảng Trị (nằm trong khuôn viên Khu công nghiệp Nam Đông Hà). Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng cũng đã làm tê liệt hoạt động của nhà máy này.
Thông tin ban đầu, ngọn lửa phát ra tại hệ thống cấp gia nhiệt. Đây là hệ thống cấp nhiệt cho toàn bộ dây chuyền sản xuất bằng hệ thống dầu diezen.
Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy nhà máy đã cố gắng dập lửa tại chỗ. Tuy nhiên, do lượng dầu quá lớn, nên việc dập cháy tạo chỗ không mang lại hiệu quả.
Cảnh sát PCCC (Công an Quảng Trị) đã phải điều 6 xe chuyên dụng và huy động thêm máy bơm tại chỗ, cùng 83 chiến sĩ PCCC, tham gia dập lửa. Sau gần 3 tiếng đồng hồ, đến 10 giờ sáng nay, đám cháy cơ bản được khống chế.
Hiện tại, lực lượng cảnh sát PCCC, Công an Quảng Trị vẫn tiếp tục khoanh vùng nguy hiểm, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Khi vụ cháy xảy ra, lực lượng bảo vệ của nhà máy lập tức kéo rào chắn, không cho người từ bên ngoài vào. Chỉ một số ít phóng viên tiếp cận được hiện trường. Kể cả Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Trị Lê Quang Vĩnh đến để tham gia chỉ đạo công tác chữa cháy, ban đầu cũng bị bảo vệ “cự tuyệt”, không cho vào.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Xem xét khởi tố vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong trên cao tốc
Đề nghị xử phạt chủ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho hơn 200 người
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại