10h ngày 16/8, đoàn phóng viên của Đài PTTH Quảng Ngãi và báo Biên Phòng bị ông Hồ Minh Lâm, cháu ruột “người rừng” Hồ Văn Thanh, dùng hung khí tấn công.
|
Ông Lâm bày tài sản của cha con “người rừng” và hét giá khủng với mọi người |
Tại địa điểm cách nhà của “người rừng” 300 m, ông Lâm đang dẫn một nhóm phóng viên ra khỏi rừng thì phát hiện đoàn phóng viên của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi và báo Biên Phòng đi lên. Ông Lâm liền dùng dao rựa xông vào chém và đập máy của các phóng viên.
Sau cuộc vật lộn dưới bờ suối, phóng viên báo Biên Phòng đã tước được vũ khí của ông Lâm. Cùng đi với đoàn phóng viên có ông Hồ Văn Tính - Trưởng Công an xã Trà Phong (huyện Tây Trà, Quảng Ngãi), bà Hồ Thị Bích Luận - Phó Bí thư thường trực xã, Chủ tịch Hội Phụ nữ cùng một số dân quân địa phương. Bà Luận cho biết sẽ chỉ đạo địa phương xử lý vụ việc.
Trước đó, ông Lâm tuyên bố “thu tiền xâu” đối với các nhà báo lên thăm nhà "người rừng" với giá 1,5 - 4 triệu đồng/chuyến và sẽ tăng lên 10 triệu đồng vào tháng tới. Nếu ai làm trái thì sẽ “chém, giết và đập máy”, kể cả cán bộ địa phương. Anh Hồ Văn Tri, người con thứ hai của ông Hồ Văn Thanh và đồng bào đã lên tiếng phản đối việc làm này.
Theo đồng bào, mỗi chuyến đi dẫn đến chỗ ở của “người rừng”, chỉ xin nhà báo hỗ trợ ngày công là 100.000 – 150.000 đồng. Đồng thời hoan nghênh các nhà báo đến đưa tin, nhờ đó gia đình “người rừng” đã được nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để làm nhà.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày