10h ngày 16/8, đoàn phóng viên của Đài PTTH Quảng Ngãi và báo Biên Phòng bị ông Hồ Minh Lâm, cháu ruột “người rừng” Hồ Văn Thanh, dùng hung khí tấn công.
|
Ông Lâm bày tài sản của cha con “người rừng” và hét giá khủng với mọi người |
Tại địa điểm cách nhà của “người rừng” 300 m, ông Lâm đang dẫn một nhóm phóng viên ra khỏi rừng thì phát hiện đoàn phóng viên của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi và báo Biên Phòng đi lên. Ông Lâm liền dùng dao rựa xông vào chém và đập máy của các phóng viên.
Sau cuộc vật lộn dưới bờ suối, phóng viên báo Biên Phòng đã tước được vũ khí của ông Lâm. Cùng đi với đoàn phóng viên có ông Hồ Văn Tính - Trưởng Công an xã Trà Phong (huyện Tây Trà, Quảng Ngãi), bà Hồ Thị Bích Luận - Phó Bí thư thường trực xã, Chủ tịch Hội Phụ nữ cùng một số dân quân địa phương. Bà Luận cho biết sẽ chỉ đạo địa phương xử lý vụ việc.
Trước đó, ông Lâm tuyên bố “thu tiền xâu” đối với các nhà báo lên thăm nhà "người rừng" với giá 1,5 - 4 triệu đồng/chuyến và sẽ tăng lên 10 triệu đồng vào tháng tới. Nếu ai làm trái thì sẽ “chém, giết và đập máy”, kể cả cán bộ địa phương. Anh Hồ Văn Tri, người con thứ hai của ông Hồ Văn Thanh và đồng bào đã lên tiếng phản đối việc làm này.
Theo đồng bào, mỗi chuyến đi dẫn đến chỗ ở của “người rừng”, chỉ xin nhà báo hỗ trợ ngày công là 100.000 – 150.000 đồng. Đồng thời hoan nghênh các nhà báo đến đưa tin, nhờ đó gia đình “người rừng” đã được nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để làm nhà.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Hà Nội bỏ điều kiện thường trú và khu vực tuyển sinh vào lớp 10
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách