Sau gần 1 tháng được chăm sóc, sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục gần như hoàn toàn, còn ông Lang thì mập và trắng ra hơn rất nhiều.
|
Sau khi được hướng dẫn, cha con ông Thanh trồng khá thành thạo |
Sáng ngày 9/9, người con út là Hồ Văn Tri đã đưa cha là ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và anh trai là Hồ Văn Lang (sinh 1969), ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà vào rẫy để trồng cây keo.
Ông Tri cho biết: "Vào sáng nay, khi tôi và anh Lang chuẩn bị đưa cây keo giống đi trồng ở đám rẫy gần nhà, thì cha đòi đi theo. Cha nói lâu rồi không đi rừng nên cái tay, chân mỏi lắm. Qua quan sát, thì dù rất lạ với cách trồng loại cây này, thế nhưng sau khi được hướng dẫn, 2 cha con người rừng trồng khá thành thạo".
Được biết đây là lần đầu tiên mà cha con “người rừng” trở lại với rừng sau hơn 1 tháng được người thân và cán bộ huyện Tây Trà đưa từ rừng sâu trở về với cộng đồng.
Riêng về phần của Lang thì đến giờ không chỉ đã hòa nhập với cuộc sống với làng, mà còn không còn muốn trở lại nơi ở cũ. Ông Tri kể: "Cách đây mấy hôm, một số người trong làng đùa là đưa trở về thăm nơi ở cũ, Lang lắc đầu và chê trong rừng buồn, ở đây vui hơn".
Sau gần 1 tháng được chăm sóc, sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục gần như hoàn toàn, còn ông Lang thì mập và trắng ra hơn rất nhiều.


Hai cha con người rừng làm việc rất chịu khó.

Ông Tri đang đưa trầu cho cha.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng