Không cần cầu kì nhiều loại gia vị bạn cũng có thể làm món cánh gà nướng vô cùng hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
- 1,5kg cánh gà
- 25g muối
- 5g hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, thấm khô bằng khăn giấy. Để trong một bát trộn lớn. Rắc muối và hạt tiêu với cánh gà rồi dùng hai tay trộn đều. Điều này giúp cho gia vị ngấm đều và thịt gà.
Bước 2: Ướp cánh gà trong tủ lạnh ít nhất 5 tiếng. Sau khi ướp xong, nướng cánh gà trên lò nướng than hoa. Đặt mặt da cánh gà xuống trước.
Sau khoảng 3-5 phút, bạn có thể tăng nhiệt lên 90 độ C rồi lật cánh gà. Hạ nhiệt độ xuống mức trung bình và nướng tương tự như trên.
Hoặc nếu dùng bếp than riêng của nhà bạn thì bạn có thể nướng cánh gà dựa theo kinh nghiệm cá nhân sao cho cánh gà chín vàng nâu đều là được.
Nếu dùng lò nướng thường thì bạn cho cánh gà và khay nướng, đặt khay vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng!
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Chọn tuổi xông nhà 2025 cần lưu ý gì? Tuổi xông đất hợp với 12 con giáp
- Công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế được hưởng cùng lúc hàng loạt chế độ trợ cấp cực lớn này
- 'Khủng' nhất Việt Nam: Ai là người vừa được thưởng Tết Nguyên đán hơn 1,9 tỷ đồng?
- Tại sao năm Ất Tỵ 2025 Âm lịch lại có tới 384 ngày?
- Ngày đẹp trong tháng Chạp để làm những nghi lễ cuối năm quan trọng nhất trước khi Tết đến
- Trường hợp nào được đi xe máy lên vỉa hè mà không bị phạt từ 4-6 triệu đồng?
- Ba năm Tam Tai không bằng một năm Thái Tuế, vậy Thái Tuế là gì? Năm Ất Tỵ 2025, tuổi nào phạm Thái Tuế?
- Từ 1/1/2025, công chức và viên chức nằm trong diện tinh giản biên chế được hưởng cùng lúc 8 chính sách này