Không cần cầu kì nhiều loại gia vị bạn cũng có thể làm món cánh gà nướng vô cùng hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
- 1,5kg cánh gà
- 25g muối
- 5g hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, thấm khô bằng khăn giấy. Để trong một bát trộn lớn. Rắc muối và hạt tiêu với cánh gà rồi dùng hai tay trộn đều. Điều này giúp cho gia vị ngấm đều và thịt gà.
Bước 2: Ướp cánh gà trong tủ lạnh ít nhất 5 tiếng. Sau khi ướp xong, nướng cánh gà trên lò nướng than hoa. Đặt mặt da cánh gà xuống trước.
Sau khoảng 3-5 phút, bạn có thể tăng nhiệt lên 90 độ C rồi lật cánh gà. Hạ nhiệt độ xuống mức trung bình và nướng tương tự như trên.
Hoặc nếu dùng bếp than riêng của nhà bạn thì bạn có thể nướng cánh gà dựa theo kinh nghiệm cá nhân sao cho cánh gà chín vàng nâu đều là được.
Nếu dùng lò nướng thường thì bạn cho cánh gà và khay nướng, đặt khay vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng!
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?