Cải thiện sức khỏe bằng gia vị
Thứ sáu, 09/03/2012 15:04

Nhiều người thường sử dụng gia vị để giúp các món ăn thêm hấp dẫn, nhưng không biết chúng còn có tác dụng chữa bệnh.

Theo y học xưa, người phương Đông đã biết sử dụng các loại gia vị để chữa trị các chứng bệnh. Dưới đây là một vài loại gia vị đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe:

- Quế đã được biết đến là loại gia vị giúp làm dịu chứng căng cơ (chuột rút) trong thời gian hành kinh ở phụ nữ. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, quế còn rất hữu ích cho các bệnh nhân đái tháo đường trong việc giúp ổn định mức glucoza trong máu. Ngoài ra, quế còn có tác dụng chống lại tình trạng nhiễm nấm, như nấm Candida. Và hương thơm tỏa ra từ quế còn có khả năng giúp bạn cải thiện trí nhớ.

- Ớt bột không chỉ giúp cải thiện khẩu vị, mà còn có tác dụng giúp bạn nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Theo giới chuyên môn, chất capsaicin chứa trong ớt bột đã được chứng minh có tác dụng giúp giảm đau, phòng chống ung thư và giảm mức cholesterol gây hại. Ngoài ra, ớt bột còn có thể giúp cơ thể hạ sốt. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều ớt bột sẽ khiến bạn gặp khó khăn và nóng rát khi đi cầu.

- Nghệ cũng là một loại gia vị có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe tổng quát của cơ thể. Bên cạnh đó, giới chuyên môn cho biết, củ nghệ còn là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi ăn nghệ có thể giúp cơ thể chống lại một vài thể ung thư nhất định, cũng như kéo giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer ở những người lớn tuổi.

ANTĐ/Consumerhealthanswers
Tag: Gia vị , Ớt , Quế , Nghệ , Ung thư , Bệnh Alzheimer , Giảm mức cholesterol , Hạ sốt , Sức khỏe