Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon, không hàn the, vừa tiết kiệm lại an toàn vệ sinh thực phẩm.
|
Cách làm giò lụa không hề khó
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr thịt heo xay
- 1 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 25gr bột bắp
- 4 thìa nước đá lạnh
- 10gr bột nở
- 1 chút bột ngọt, bột nêm
- 6 miếng lá chuối, dây buộc giò
Nguyên liệu làm giò lụa
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt heo xay cho vào bát to, thêm tiêu trắng, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, đường và trộn đều nguyên liệu.
- Bước 2: Cho thịt heo xay vào túi nilon, dàn mỏng đều thành hình vuông sau đó đem cất ngăn đá khoảng 2 tiếng cho miếng thịt hơi cứng dẻo. Lá chuối lau sạch sẽ để cho khô ráo.
- Bước 3: Sau 2 tiếng thì lấy thịt cho vào cối máy xay thịt, vừa xay vừa ngưng để máy không bị nóng thì giò mới không bị bở, thêm từng thìa nước đá vào xay cùng rồi cho bột nở, bột bắp, xay tiếp tới khi thấy hỗn hợp giò sống chuyển màu hồng nhạt, giò mịn có độ kết dính tốt là giò đã đạt.
- Bước 4: Trải miếng màng bọc thực phẩm lên bàn sau đó đặt 3 miếng lá chuối lên trên, đặt tiếp 3 miếng là chuối còn lại lên và vét giò sống cho vào lá chuối, định hình cho thành 1 đòn giò để khi gói sẽ dễ hơn.
- Bước 5: Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm vào nhau rồi gói như bánh tét, gập 1 đầu giò lại và dựng cây giò lên, cắt bớt phần đầu lá chuối dư thừa rồi gập lại, phần đầu giò còn lại cũng làm tương tự.
- Bước 6: Luồn dây buộc theo chiều dọc của cây giò, buộc thêm 1 dây song song với dây thứ nhất, tiếp theo bạn buộc thêm 3 dây theo chiều ngang của cây giò là xong rồi đấy, nắn lại cho cây giò được tròn đều.
- Bước 7: Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho cây giò vào luộc khoảng 40 phút là giò chín, lấy giò ra để cho ráo nước, giò nguội mới cắt miếng bày ra đĩa để thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công món giò lụa
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Không phải Ams, đây mới là trường có lớp chuyên cạnh tranh 'gắt' nhất Hà Nội, 1 chọi gần 20 để trúng tuyển
- Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!
- Luộc thịt không cần nước: Bí quyết giúp thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan