Cách làm cơm âm phủ
Thứ ba, 18/09/2012 14:31

Đây là món ăn “có tiếng” của xứ Huế, rất độc đáo, ngon miệng và dễ chế biến. Trổ tài làm bếp ngay chị em nhé!

Món ăn ngon và hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Món ăn ngon và hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 6 người. Thời gian chế biến: 40 phút

- 6 chén cơm trắng

- 200g thịt heo

- 200g chả lụa

- 3 con tôm sú

100g cà rốt

100g hạt sen

50g củ sắn

50g đậu co ve

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt…

Hành, tỏi xay

Nước tương

Ớt xắt sợi

Ngò rí, dưa leo trang trí

Thực hiện:

- Cà rốt, củ sắn, đậu co ve, chả lụa thái hạt lựu.

- Hạt sen rửa sạch, nấu chín.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

- Ướp thịt heo với tỏi băm, ngũ vị hương, nước tương, đường, một ít nước màu, mật ong, dầu ăn, hạt tiêu, để khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị rồi thái hạt lựu.

- Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, có màu vàng đều.

- Cho cà rốt, củ sắn, hạt sen vào chảo xào vừa chín tới. Cho tiếp thịt, chả lụa vào xào chung. Nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu xay và xào cho đến chín.

- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi cho cơm vào chiên, nêm một ít hạt nêm. Chiên cho đến khi hạt cơm săn lại, vàng đều.

- Cho đồ xào vào 1/3 chén, sau đó tiếp tục cho cơm chiên vào, dùng muỗng ấn nhẹ cơm xuống rồi úp cơm lên đĩa. Trang trí với ngò rí, ớt xắt sợi và tôm luộc, ăn kèm với nước tương.

Thế giới gia đình
Tag: Ẩm thực , Món ăn ngon , Cách nấu ăn ngon , Học nấu ăn , Dạy nấu ăn , Cách làm món cơm âm phủ