Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn chơi được các đấng mày râu rất yêu thích kể cả các chị em phụ nữ cũng mê mệt với mòn ăn ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr chân gà

- 1/4 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 2 cây sả

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1/2 quả chanh hoặc vài quả quất vắt lấy nước

- 2 thìa cà phê bột muối tôm

- 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- 1 thìa cà phê đường

- 1 bát nước đá lạnh

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà đem rửa sạch rồi cắt bỏ móng chân gà, chặt thành 2 khúc, phần bàn chân bạn chặt làm đôi.

- Bước 2: Tỏi băm nhỏ, 1 cây sả đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem băm nhỏ, hành tây thái miếng to, gừng thái miếng lát mỏng, ớt sừng thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi cho hành tây, sả thái khúc, gừng thái lát vào cùng và 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ. Nấu cho nồi nước sôi lên thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp, vớt chân gà cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

- Bước 4: Cho chân gà vào tô sạch cùng với tỏi băm, ớt băm, sả băm và muối tôm, nước cốt chanh hoặc quất, đường rồi trộn đều sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Bước 5: Ướp chân gà 30 phút cho chân gà ngấm gia vị, thi thoảng bạn trộn đều để chân gà ngấm gia vị nhanh hơn nhé.

Cho chân gà trộn muối ớt ra đĩa thưởng thức.