Cách làm chả giò không có gì quá phức tạp, với những nguyên liệu có sẵn và dễ dàng mua được bạn có thể thực hiện được ngay món ăn ngon và giòn đậm chất hương vị miền Nam
|
Nguyên liệu
Làm nhân bên trong
- Thịt lợn băm: 200g
- Tôm băm nhỏ: 200g
- Khoai môn băm nhỏ: 150g
- Cà rốt cắt nhỏ: 100g
- Nấm rừng khô ngâm trong nước nóng thái mỏng: 30g
- Miến ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi cắt thành khúc ngắn: 50g
- Hành khô băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Trứng: 2 quả
- Giấy gói bánh tráng chả giò: 20 chiếc
- Nguyên liệu khác: Muối, đường, hạt tiêu, chanh, ớt, nước mắm
Làm chất dính
- Bột mì: 150g
- Nước: 50ml
Cách làm chả giò ngon
Bước 1: Lấy một bát lớn để kết hợp thịt băm, tôm với nhau và nêm nhẹ với ít gia vị muối, hạt tiêu, đường và thịt gà (mỗi loại gia vị 1/2 muỗng). Ngoài ra, thêm 1 thìa canh hành khô băm nhỏ và 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2: Kết hợp thịt và tôm với cà rốt, nấm và miến trộn đều. Sau đó thêm 1 quả trứng hoặc chỉ lòng trắng trứng vào trộn đều một lần nữa và để yên trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Để làm mềm bánh tráng để gói, làm ẩm bánh tráng bằng vải ẩm thay vì ngâm trong nước.
Bước 4: Dùng thìa xúc nhân vào bánh tráng cuộn lại. Dùng 150g bột mì khuấy cùng với nước để làm chất dính dán và cố định mép chả giò không bị bung ra.
Bước 5: Làm nóng một lượng dầu ở trong chảo cho đến lúc bạn nhìn thấy những bong bóng nhỏ xung quanh khi cho đầu đũa vào.
- Sau đó giữ nhiệt ở mức trung bình và bắt đầu cho những phần đã cuộn vào ngập dầu để chiên. Bánh tráng có thể dính vào nhau, vì vậy để lại một số khoảng trống giữa các cuộn.
- Chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng.
Bước 6: Đặt chúng trên khăn giấy hoặc giấy báo để thoát dầu thừa.
Làm nước chấm
Bước quan trọng nhất để quyết định món chả giò có đạt hay không là ở phần nước chấm.
Bước 1: Pha theo tỷ lệ 8 muỗng canh nước lọc cùng với 80g đường trắng và 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
Bước 2: Cho 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, ớt xay 5g, nước cốt chanh 1 quả cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều một lần nữa là hoàn thành.
Vậy là hoàn thành hướng dẫn cách làm chả giò ngon mà bạn có thể tự tin thực hiện để chiêu đãi gia đình.
Chúc bạn thành công.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Không phải Ams, đây mới là trường có lớp chuyên cạnh tranh 'gắt' nhất Hà Nội, 1 chọi gần 20 để trúng tuyển
- Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!
- Luộc thịt không cần nước: Bí quyết giúp thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan