Bánh trung thu hàn quốc có hương vị đặc biệt nhưng lại vô cùng dễ làm, màu sắc bánh rực rỡ và nhân vừng bên trong thơm ngậy.
|
Nguyên liệu để thực hiện món bánh trung thu Hàn Quốc
500 gam bột gạo nếp
2 muỗng canh bột trà xanh
1/3 chén bí ngô hấp
1/2 chén nước việt quất (hoặc nước củ dền)
4 muỗng canh nước mâm xôi (1/2 chén sirô mâm xôi + 1/2 chén nước ấm hoặc sôi)
1/2 chén vừng rang chín
2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, muối
1 ít lá thông
Bánh trung thu Hàn Quốc
Cách làm món bánh trung thu Hàn Quốc cực đơn giản
Cho bột gạo vào âu. Cho thêm một ít muối và nước ấm. Khuấy đều bằng thìa (bạn nhớ cho nước từ từ thôi để phần bột không quá nhão cũng không quá khô nhé).
Nhào bột trong khoảng 5 phút để hỗn hợp bột mịn, quyện đều. Sau đó bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilong.
Chia phần bột đã ủ làm 5 phần bằng nhau. Phần một bạn giữ nguyên màu. Những phần bột còn lại, bạn làm lần lượt như sau:
trộn bột thực hiện bánh trung thu màu hồng
– Bánh trung thu màu hồng: Trộn đều bột với 4 muỗng canh nước mâm xôi.
Trộn bột thực hiện bánh trung thu màu xanh
– Bánh trung thu màu xanh: Hòa tan bột trà xanh với chút nước ấm, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
Nếu bạn muốn làm bột trà xanh tại nhà để bột trà xanh an toàn và thơm ngon hơn đi mua thì có thể tham khảo công thức làm bột trà xanh ngon, chuẩn nhất nhé!
Trộn bột thực hiện bánh trung thu màu tím
– Bánh trung thu màu tím: Trộn đều bột với 1/2 chén nước việt quất
Trộn bột thực hiện bánh trung thu màu vàng
– Bánh trung thu màu vàng: Trộn đều bột với 1/3 chén bí ngô hấp.
Nếu các phần bột còn hơi khô, bạn có thể thêm từ từ nước ấm vào bột rồi nhồi đều tay cho tới khi khối bột dẻo mềm là được nhé.
Sau đó bọc kín các khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, ủ khoảng 20-30 phút.
Trộn đều 1/2 chén vừng rang chín, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong và 1/2 thìa cafe muối lại để làm nhân bánh nhé.
Thực hiện phần nhân bánh trung thu Hàn Quốc
Chia các phần bột lớn thành các phần bột nhỏ, vo thật tròn (viên bột có đường kính khoảng 2,5 cm).
Viên bánh tạo thành hình mà bạn mọng muốn
Dùng ngón cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành hố, rồi bạn cho nhân vào, đóng chặt miệng các cạnh bột tạo thành hình trăng khuyết.
Bạn cho bánh vào trong nồi hấp với ít lá thông đã rửa sạch (lá thông sẽ giúp bánh thơm và không bị dính vào nhau)
Thực hiện hấp bánh trong nồi hấp với ít lá thông đã rửa sạch
Đun khoảng 25-30 phút cho đến khi vỏ bánh trong lại là được rồi.
Bánh trung thu hàn quốc với nhiều màu sắc hấp dẫn, thơm ngon
Vậy là bộ sưu tập những món bánh trung thu ngon nhất của gia đình bạn đã có thêm thành viên mới là món bánh trung thu hàn quốc rồi. Mùa trung thu đang tới gần, bạn hãy lưu công thức này lại để tới dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Món bánh trung thu hàn quốc vừa dễ làm lại có hương vị hấp dẫn, thơm ngon lạ lùng chắc chắn sẽ khiến buổi tiệc trung thu của gia đình bạn tuyệt hơn đấy.
Chúc bạn thành công với món bánh trung thu hàn quốc này nhé!
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Chữ cái duy nhất không xuất hiện trong tên của bất kỳ tỉnh, thành nào tại Việt Nam, là chữ gì?
- Con phố nào giàu nhất Hà Nội, người gốc Thủ đô chưa chắc đã biết chính xác?
- Từ 1/1/2025: Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?