Cách dụ trẻ vận động nhiều hơn, không dán mắt vào máy tính cả ngày
Thứ sáu, 10/05/2019 14:05

Do ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, trẻ có xu hướng dán mắt vào máy tính và các thiết biệt điện tử thông minh nhiều hơn hoạt động ngoài trời. Làm sao để dụ trẻ từ bỏ thói quen này để tham gia vui chơi chạy, nhảy… với mục tiêu trở thành đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, thành công và hạnh phúc?

Hiện chúng ta phải đối mặt với thách thức gia tăng của bệnh béo phì ở trẻ em. Ở Mỹ, trên thực tế, tỷ lệ trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi béo phì đã tăng gần gấp 3 kể từ những năm 1970. Do văn hóa thực phẩm tiện lợi đang bùng nổ và sự phát triển của công nghệ đã góp phần vào lối sống ít vận động và mất cân bằng năng lượng.

Cách dụ trẻ vận động nhiều hơn, không dán mắt vào máy tính cả ngày - 1

Mặc dù thực tế là di truyền có thể đóng một vai trò trong trọng lượng và tỷ lệ cơ thể, tuy nhiên có 2 yếu tố nguy cơ béo phì đáng kể và có thể thay đổi mà cha mẹ có thể ảnh hưởng đến trẻ: chế độ ăn uống và hoạt động thể chất .

Dưới đây là những lời khuyên để khuyến khích hoạt động thể chất ở trẻ:

Cùng tham gia các hoạt động với trẻ

Cách dụ trẻ vận động nhiều hơn, không dán mắt vào máy tính cả ngày - 2

Trẻ em thường cực kỳ thích được chơi cùng cha mẹ, dù bận rộn hãy bớt chút thời gian chơi cùng trẻ đơn giản như cùng chạy quanh vườn, thả diều, đu quay, đánh cầu lông, dạy con đi xe đạp… điều quan trọng là bạn dành thời gian cho họ.

Nếu có thể, vào những ngày nghỉ bạn ném bóng xung quanh sân với bé, chơi với các đồ thủ công ngoài trời, hoặc đi xe đạp…tất cả những điều này không chỉ thúc đẩy trẻ tập thể dục, mà bạn đã và đang cung cấp một ví dụ tích cực cho bé.

Hãy là tấm gương

Cách dụ trẻ vận động nhiều hơn, không dán mắt vào máy tính cả ngày - 3

Nếu bạn thường xuyên ăn nhiều thực phẩm ăn liền mỗi ngày, ít tập thể dục và không chú ý đến vòng eo của mình, rất có thể bé nhà bạn sẽ phát triển các thói quen tiêu cực và coi việc thiếu hoạt động là chính đáng, vì chính bạn đã là một ví dụ lớn.

Trẻ em thích được khen ngợi và đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích chúng ra ngoài, chơi và tập thể dục. Thậm chí chỉ 15 phút với 1 tấm bạt lò xo thực sự có thể là một bài tập thể dục tự nhiên tuyệt vời cho trẻ, và họ sẽ làm điều đó một cách tự nguyện bởi vì nó rất thú vị và được bạn trầm trồ ca ngợi.

Trẻ cảm thấy vui vẻ

Cách dụ trẻ vận động nhiều hơn, không dán mắt vào máy tính cả ngày - 5

Một đứa trẻ có thể khó có thể trở nên hứng thú với hoạt động thể chất đặc biệt là nếu chúng thường không dành nhiều thời gian để hoạt động. Hãy giúp bé tìm ra những điều thú vị để được tham gia và hoạt động bởi vì khi trẻ thấy vui, chúng sẽ không cảm thấy đây là một nhiệm vụ khó khăn. Có thể là việc tham gia một trung tâm thể thao địa phương như học võ thuật, học múa, học đánh bóng bàn, đi bơi hoặc tham gia cắm trại mỗi cuối tuần có thể giúp trẻ thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, tạo cho chúng các công cụ để bắt đầu vui chơi cũng như giúp đỡ trẻ dần ham thích việc tập thể dục.

Cách dụ trẻ vận động nhiều hơn, không dán mắt vào máy tính cả ngày - 6

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: Dạy con , chăm sóc trẻ , sức khỏe trẻ em