Đánh giá đây là vụ án hết sức nghiêm trọng vì hung thủ nổ súng giữa khu dân cư đông đúc, Công an Đà Nẵng huy động cả trăm trinh sát có kinh nghiệm tham gia.
|
|
|
Chiều 26/11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, chuyên án này do đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc công an TP trực tiếp chỉ huy. Hàng trăm trinh sát dày dặn kinh nghiệm đã được huy động tham gia phá án.
Theo một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, đây là vụ án hết sức nghiêm trọng vì hung thủ sử dụng súng tấn công nạn nhân giữa khu dân cư đông đúc vào ban ngày.
Ngôi nhà nạn nhân ở cùng vợ tại Đà Nẵng. Ảnh: Đ. Nguyên.
"Lần đầu tiên, ở Đà Nẵng xảy ra vụ án mạng lớn mà nạn nhân là người nước ngoài. Chúng tôi sẽ tập trung lực lượng để bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất", vị này nói.
Bước đầu, nhà chức trách xác định, nạn nhân bị bắn chết có tên trong hộ chiếu là Limuzi (người thân thường gọi Liu Yin). Ông này nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2012, lấy vợ người Đà Nẵng. Ông Liu nhập cảnh vào Việt Nam gần nhất vào tháng 11/2015.
Ông Liu là người nước ngoài nhưng có thân nhân người Việt Nam nên được cấp giấy miễn thị thực, 6 tháng phải đến cơ quan chức năng đăng ký một lần.
Người này kết hôn với chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (24 tuổi, ngụ đường Nguyễn Duy Hiệu, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Hai người sinh được bé gái 3 tuổi nhưng vì chưa có nhà riêng nên phải ở nhờ nhà bố vợ.
Công an Đà Nẵng đã thành lập ban chuyên án để truy tìm hung thủ. Ảnh: Đ. Nguyên.
Sáng cùng ngày, khi vừa dắt xe ra cổng để chở con đi học thì ông Liu bị một thanh niên bịt mặt bắn trúng bụng. Người thân đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng ông đã tử vong.
Tại hiện trường, công an thu giữ một vỏ đạn màu trắng dài khoảng 2 cm, nằm cách bánh xe không xa. Nhiều dấu vân tay cũng để lại hiện trường nghi của hung thủ.
Vợ chồng ông Liu sống rất khép kín, ít giao lưu với mọi người. Trong danh sách đăng ký tạm trú ở địa phương cũng không có tên người đàn ông này. Mọi người cũng không biết ông này làm việc gì ở Đà Nẵng.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm