Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.
Màu vàng tạo nên sự hấp dẫn của món ăn |
Nguyên liệu:
- 300g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
- 1/2 quả bí ngồi
- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.
- 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ.
Cách làm:
Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút. Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.
Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.
Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.
Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.
Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 - 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Làm cá khô bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hay lò nướng, cách nào ngon hơn?
- Ngôi làng duy nhất Việt Nam được ví như 'bông hoa nơi địa đầu Tổ Quốc', nằm ngay cạnh một trong 'tứ đại đỉnh đèo'
- Cận cảnh ngôi làng gần 400 tuổi, nằm chơi vơi giữa đầm nước mênh mông tại Khánh Hòa
- Cận cảnh hang động là 'kỳ quan dưới gầm núi' vừa mới được phát hiện, chỉ cách Hà Nội hơn 100km
- Số phận những người con nuôi của danh hài Hoài Linh: Người qua đời, kẻ 'lên xuống' thất thường
- Ngôi mộ 20 tỷ đồng của cậu bé 8 tuổi ở TP.HCM: Nhìn qua như dinh thự kiểu Pháp
- Độ ẩm đất đá bão hòa, cảnh báo 3 tỉnh nguy cơ sạt lở cao
- Mỏ vàng dưới biển ở ngay sát Việt Nam, trữ lượng lên tới 1500 tấn
- Học sinh Hà Nội rơi nước mắt vì câu chuyện bạn nhỏ mất cha nơi Làng Nủ
- Mùa đông 2024 đến sớm, thời tiết sẽ rét và khắc nghiệt hơn mọi năm
- Loạt chính sách mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 10/2024
- Vì sao Hoài Linh mặc kệ Hoài Lâm?