Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp đổi món dịp cuối tuần.
|
Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp dẫn nhiều người yêu thích khi đến các nhà hàng thưởng thức. Thịt cá chắc, thơm lừng mùi riềng mẻ, cuộn cùng bún, rau sống, bánh tráng rồi chấm mắm tỏi ớt chua ngọt..ngon không gì sánh bằng.
Nay với công thức này, mẹ có thể làm cá nướng riềng mẻ ngày tại nhà, đổi món cuối tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá rô phi (cá trắm, cá nhụ…)
- Nước mắm vừa đủ - 200 g riềng xay
- 100ml mẻ
- 2 thìa nghệ
- 1 thìa tiêu
- 1 quả ớt hiểm
- 2 củ hành khô
- 2-3 cây sả
- Hành, thì là
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mắm, bột canh, đường, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Cá rô phi phi lê rửa sạch, dùng khăn thấm khô và cắt làm 3-4 miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho riềng xay vào một cái bát nhỏ trộn với ít sả, hành băm nhỏ, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào và 2 thìa dầu ăn, 100ml mẻ (phần gia vị ước lượng sao cho vừa miệng). Trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 3: Cho cá rô phi vào bát sâu lòng, từ từ cho hỗn hợp riềng sả vừa trộn vào, đeo bao tay và chà sát phần gia vị vào từng miếng cá để cá ngấm gia vị. Đậy màng bọc để cá vào ngăn tủ mát khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau đó xếp cá lên vỉ nướng, dùng cọ quét thêm lớp dầu để khi nướng cá không bị khô.
Bước 5: Bạn có thể nướng cá bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C (thỉnh thoảng lật cá và quét thêm lớp dầu rồi nướng đến khi cá chín).
Bước 6: Xếp cá nướng riềng mẻ ra đĩa thưởng thức khi cá còn nóng. Cá nướng riềng mẻ có thể gói ăn kèm với khế, chuối xanh và các loại rau thơm nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá nướng riềng mẻ thơm ngon đổi bữa cho gia đình!
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Không phải Ams, đây mới là trường có lớp chuyên cạnh tranh 'gắt' nhất Hà Nội, 1 chọi gần 20 để trúng tuyển
- Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!
- Luộc thịt không cần nước: Bí quyết giúp thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan