FIFA vừa công bố bảng xếp hạng bóng đá thế giới trong tháng 12/2014, tháng cuối của năm. Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tăng được 1 bậc so với tháng 11.
|
BXH FIFA tháng 12: Việt Nam đứng thứ 2 ở Đông Nam Á, Lào xếp trên Thái Lan và Malaysia |
Theo bảng xếp hạng FIFA tháng cuối cùng 12 năm 2014, tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2014 đã tăng 1 bậc và xếp thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á. Điểm số mà đội tuyển kiếm được đến từ các chiến thắng Philippines, Lào và bán kết lượt đi với Malaysia ở AFF Cup.
Xếp thứ nhất khu vực Đông Nam Á vẫn là Philippines. Myanmar xếp thứ 3 nhưng nhiều khả năng thứ hạng của họ và cả tuyển Việt Nam sẽ bị Thái Lan qua mặt nếu đội bóng xứ Chùa vàng vô địch AFF Cup 2014. Tại trận chung kết lượt đi AFF Cup hôm 17/12, tuyển Thái Lan đã vượt qua Malaysia đang xếp hạng 5 Đông Nam Á với tỷ số 2-0 ngay tại Bangkok.
Ở bảng xếp hạng thế giới, trong tháng vừa qua không có giải đấu nào đáng chú ý diễn ra, vì vậy top 20 không có sự thay đổi nào. Kết thúc năm 2014 với vị trí số 1, người Đức hoàn toàn có thể tự hào với vinh dự này, bởi đây mới chỉ là lần thứ 2 kể từ năm 1993, người Đức đứng trên đỉnh bảng xếp hạng FIFA.
Điều này chắc chắn sẽ giúp họ có được danh hiệu Đội bóng của năm 2014. Bên cạnh đó, Đức cũng xứng đáng là đội tuyển tiến bộ nhất thế giới, bởi vì trong năm qua, họ đã giành đến 407 điểm, thành tích mà không đội tuyển nào sánh bằng.
Các đội tuyển cũng có thể tự hào với sự tiến bộ trong năm qua là Slovakia (xếp thứ 21, giành 334 điểm) và Bỉ (xếp thứ 4, giành 19 điểm).
Năm 2014 cũng có thể coi là năm của bóng đá châu Âu. Trong Top 50, có 30 đội tuyển quốc gia châu Âu, tăng 4 so với năm 2013. Trong Top 50 có 11 đội tuyển châu Phi (tăng 2), 6 đội tuyển khu vực Nam Mỹ, 3 đội tuyển khu vực Bắc-Trung Mỹ và không có đội tuyển thuộc châu Á nào.
Top 10 thế giới:
1. Đức
2. Argentina
3. Colombia
4. Bỉ
5. Hà Lan
6. Brazil
7. Pháp
8. Uruguay
9. BĐN
10. TBN
Khu vực Đông Nam Á:
129. Philippines
136. Việt Nam
137. Myanmar
154. Lào
156. Malaysia
161. Singapore
165. Thái Lan
185. Campuchia
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em