Kết quả bốc thăm môn bóng chuyền tại SEA Games 27 ĐT nam nằm ở bảng đấu cùng với Malaysia và Indonesia.
|
ĐT bóng chuyền nam Việt Nam hướng đến tấm HCĐ SEA Games 27. |
Trong khi đó, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng tròn một lượt cùng 4 đội khác để xác định 4 đội đứng đầu vào đánh bán kết.
Nếu như mục tiêu của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam là bảo vệ thành công tấm HCB thì với ĐT nam, đích mà thầy trò HLV Phùng Công Hưng hướng đến chính là HCĐ. Với việc ở cùng bảng đấu với Malaysia và Indonesia, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam gần như chắc chắn sẽ giành quyền góp mặt ở vòng bán kết. Vấn đề còn lại chỉ là nếu có được vị trí dẫn đầu tại bảng đấu của mình, ĐT Việt Nam sẽ biết được đối thủ của mình ở vòng đấu kế tiếp là Thái Lan hay chủ nhà Myanmar. Tại SEA Games 27, ở môn bóng chuyền nam, Thái Lan và Indonesia được nhận diện là sẽ tranh chấp HCV. ĐT Việt Nam và chủ nhà Myanmar cùng hướng đến tấm HCĐ.
Khó khăn cho ĐT bóng chuyền nam Việt Nam không chỉ đến từ các đối thủ cạnh tranh mà một vấn đề không kém phần quan trọng là duy trì kỷ luật đội, thiết lập tinh thần đoàn kết tập thể. Mới đây, khi danh sách ĐT tham dự SEA Games được công bố, đã có những ý kiến phản ứng từ phía CLB Đức Long Gia Lai, tân VĐQG khi cho rằng đã có sự bất hợp lý trong việc lựa chọn nhân sự.
Mặc dù không chính thức có văn bản trả lời CLB Đức Long Gia Lai nhưng trên website của Tổng cục TDTT, Vụ trưởng vụ TTTT cao 1, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Phó đoàn TTVN tại SEA Games 27 Trần Đức Phấn cho biết: “Danh sách ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tham dự SEA Games 27 là tập hợp những VĐV tốt nhất ở các vị trí và đều được tuyển chọn từ các CLB trên cả nước. Các VĐV đã trải qua các giải đấu diễn ra từ đầu năm 2013 đến trước thời điểm diễn ra SEA Games 27 gần 2 tháng. Để có đội hình tốt nhất tham dự SEA Games 27, phía Liên đoàn, BHL và những người làm công tác chuyên môn đã tính toán rất kỹ và cân nhắc VĐV ở từng vị trí một cách cẩn thận. Không phải CLB có thành tích cao tại một giải đấu quốc nội sẽ có nhiều cầu thủ được gọi lên tuyển.
Phải khẳng định rằng trong quá trình tuyển chọn VĐV vào ĐTQG tham gia SEA Games 27 không hề có sự thiên vị. Bóng chuyền là môn thể thao đồng đội, do vậy không phải cứ lắp ráp đơn lẻ vào thì ĐT sẽ chơi tốt mà mỗi VĐV trong đội cần phải được tập luyện một cách có hệ thống và phải có sự phối hợp tốt, từ đó mới mang lại hiệu quả cao”.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID