Theo BTC giải ở mùa giải 2012, Điều lệ Giải Bóng chuyền VĐQG có 4 thay đổi quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là sự thay đổi cách tính điểm.
|
|
|
Trận thắng với tỷ số 3-0 hoặc 3-1, đội thắng sẽ được 3 điểm, đội thua 0 điểm như trước đây. Nhưng trận thắng với tỷ số 3-2, đội thắng sẽ được 2 điểm, đội thua được 1 điểm.
Ba thay đổi đáng kể còn lại bao gồm: 1/ VĐV hạng trên không được đánh hạng dưới, nhưng VĐV hạng dưới vẫn được thi đấu lên hạng trên (tối đa 2 cầu thủ trẻ/CLB) nhằm giúp VĐV trẻ có thêm cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. 2/ Mỗi CLB chỉ có một VĐV nước ngoài được thi đấu, thay vì 2 như trước đây. 3/ Mỗi VĐV chỉ được chuyển nhượng một lần trong năm.
Giải Bóng chuyền VĐQG 2012 được tổ chức theo 2 vòng. Vòng 1 từ ngày 16 đến 23-3 tại Quảng Ninh (bảng A) và Hải Dương (bảng B); các đội nhất, nhì (nam, nữ) của 2 bảng thi đấu tranh Cúp Hùng Vương tại Phú Thọ (ngày 27 đến 30-3). Vòng 2 từ ngày 10 đến 17-11. Kết thúc 2 vòng, các đội xếp hạng 1 và hạng 2 của 2 bảng A, B (nam, nữ) thi đấu VCK, xếp hạng chung cuộc. Đội vô địch nhận giải 100 triệu đồng, nhì 70 triệu đồng, ba 30 triệu đồng, khuyến khích 10 triệu đồng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội bỏ điều kiện thường trú và khu vực tuyển sinh vào lớp 10
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách