Tác giả Duy Trần chia sẻ, thế giới thu nhỏ của anh thông qua hình ảnh tương phản giữa con người và vật dụng trở nên vừa gần gũi vừa xa lạ.
|
|
|

Trần Tiến Duy - tác giả bộ ảnh - chia sẻ: "Tôi luôn cảm thấy mình lạc lõng giữa cuộc đời, xã hội rộng lớn bên ngoài. Tôi cũng thường rơi vào tâm trạng đương đầu với mọi thứ... chỉ một mình". Chính vì vậy, thông qua các bức hình này, nam độc giả quê An Giang muốn đưa người xem đến với thế giới thu nhỏ của anh - nơi mọi thứ không còn nằm trong những nguyên tắc.

Bộ ảnh này có tựa đề Tôi, cô đơn giữa cuộc đời. Nhân vật trong các tác phẩm cũng chính là tác giả Trần Tiến Duy. Chàng trai cho biết, anh chọn những vật dụng, khung cảnh gần gũi với cuộc sống đời thường để nhấn mạnh sự nhỏ bé của con người giữa dòng đời quá rộng lớn.

"Tôi rất thích câu nói của Joker: "Cách tốt nhất để tồn tại là phá vỡ mọi quy tắc" - Duy Trần chia sẻ.

Có lúc, mỗi chúng ta đều cảm thấy khó khăn khi tưởng chừng như phải đối đầu với lực lượng siêu nhiên.

Màu sắc Duy lựa chọn trong bộ ảnh cũng mang nét u buồn, lắng đọng.

Màu xanh thể hiện sức sống, tươi mới, nhưng hình ảnh nhỏ bé của con người vẫn không cho thấy sự vui vẻ.

Chàng trai buồn bã, tuyệt vọng trong tình yêu.

Duy Trần cho biết, bộ ảnh Tôi, cô đơn giữa cuộc đời do anh tự lên ý tưởng và thực hiện. Chàng trai An Giang mất khoảng một tháng để tìm góc chụp, chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trên tấm ảnh.

Tác giả xem bộ ảnh như món quà gửi tặng các bạn trẻ và gửi gắm thông điệp: "Đời thay đổi khi ta thay đổi".

Nếu người trẻ vẫn giữ tâm trạng u uất, buồn bã trong cuộc sống thì họ sẽ bị nhấn chìm như rơi vào dòng nước xoáy.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Ghi lại hình ảnh của người phụ nữ khắp nơi trên thế giới, nhiếp ảnh gia chứng minh vẻ đẹp hiện diện ở mọi nơi
Vẻ đẹp bình yên mùa sen xứ Huế
-
Phía sau những bức ảnh 'đắt giá' đưa Việt Nam ra thế giới
-
Ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa ban trắng ngay giữa lòng Hà Nội
-
Những bức ảnh thay lời kêu cứu thống thiết từ môi trường, khi nghệ thuật dùng để kể những câu chuyện của hành tinh
-
Vẻ đẹp khắc nghiệt của thiên nhiên qua những tác phẩm thắng giải nhiếp ảnh bảo tồn 2022
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm