Dù đã có nhiều nỗ lực tăng cường nhiều biện pháp thiết thực để lập lại trật tự ATGT nhưng số vụ tai nạn và thiệt hại về người xảy ra vẫn còn ở mức cao. Vậy giải pháp nào để kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) và chống ùn tắc giao thông trong năm 2012?
|
|
|

Lực lượng CSGT tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát trên mọi nẻo đường
TNGT - nỗi lo của cộng đồng
Năm 2011, toàn tỉnh xảy ra 335 vụ TNGT (giảm 12 vụ), làm chết 360 người (giảm 1 người) bị thương 208 người, gây hư hỏng 485 phương tiện các loại. Cũng theo thống kê, cứ 10.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành trên địa bàn thì có hơn 4 phương tiện xảy ra tai nạn. Cũng trong năm qua, các tuyến y tế toàn tỉnh đã cấp cứu 11.509 ca TNGT, trong đó có 1.490 ca chấn thương sọ não (có 93 ca chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm).
Một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn là nhiều lái xe cho hay, ngoài ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, yếu tố kỹ thuật đường sá cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trật tự ATGT. Đối với một địa phương như Bình Dương có nhiều trục quốc lộ đi qua như quốc lộ 1K, 13, 14 và một số tuyến đường có lưu lượng xe qua lại lớn là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT. Một phần là do nhiều tuyến quốc lộ còn bất cập. Cụ thể, trên tuyến quốc lộ 13 nhiều đoạn cho phép phương tiện lưu thông tốc độ khá cao nhưng bộc lộ nhiều mối nguy hiểm cho phương tiện tại các trục đường giao nhau. Việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường bộ bởi tình trạng lấn chiếm không gian bởi các biển hiệu, biển quảng cáo ngoài trời không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện qua lại... cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT.
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại