Sáng 6/9, vùng áp thấp ở phía đông biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và còn có khả năng mạnh thêm.
|
Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông |
Lúc 7h sáng nay, tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 590 km về phía đông đông nam, sức gió mạnh nhất là 49 km một giờ (cấp 6). Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương cho biết, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển chậm chủ yếu theo hướng tây bắc, tốc độ mỗi giờ khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Đến sáng 7/9, tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 370 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 61 km một giờ (cấp 7).
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên giữa và nam biển Đông, vùng biển các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam giật mạnh.
Sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương đã có công điện yêu cầu các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau, Kiên Giang và các bộ ban ngành thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.
Các địa phương cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu; đồng thời giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện nhằm xử lý kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra.
Từ đầu năm đến nay mới có một áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên biển Đông và hai cơn bão, trong đó chỉ có một đổ trực tiếp vào miền Bắc. Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương cảnh báo, do tác động của El Nino, bão có thể đến muộn và hoạt động mạnh ở phía nam. Khả năng từ nay đến cuối năm còn khoảng 2-3 cơn bão đổ bộ trực tiếp vào đất liền Việt Nam.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Có nên đầu tư dự án Vinhomes Hạ Long Xanh không?
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID