Biết chú xích mích với chủ ruộng bên cạnh, Tâm tới bênh, cầm dao đâm chết 2 người.
|
Tâm bị dẫn giải ra xe. Ảnh: Nhật Vy |
Ngày 9/4, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên án tử hình với Mai Hồng Tâm (29 tuổi, ngụ Đồng Tháp) về tội Giết người.
Bị xác định có vai trò đồng phạm, hai người chú của Tâm là Mai Thanh Sơn (38 tuổi) và Mai Văn Đông (36 tuổi) lĩnh 14-16 năm tù.
Theo bản án sơ thẩm, Sơn và ông Phan Văn Viễn (54 tuổi) có 2 mảnh ruộng gần nhau tại huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp). Quá trình canh tác, đôi bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
Ngày 4/7/2012, gia đình ông Viễn vận chuyển lúa ngang ruộng của Sơn thì bị người này chửi bới, không cho đi qua. Tức giận, ông Viễn và con rể lao vào đánh Sơn.
Sơn chạy về nhà báo tin cho Đông và Tâm rồi cùng kéo nhau đi trả thù. Tới ruộng lúa, thấy cha con ông Viễn đang đứng cùng ông Phan Văn Hiển (46 tuổi, em ông Viễn), Tâm rút dao truy sát.
Thấy Tâm đâm ông Hiển, ông Viễn lao tới đẩy ra và cũng bị đâm một nhát. Hai nạn nhân chết ngay sau đó.
Với hành vi phạm tội được cho là "mang tính côn đồ" và "giết nhiều người", Tâm bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên án tử hình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại