Vào 18h30 tối ngày 14/10, bất chấp trời mưa rất to kèm theo gió lớn nhưng ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, vẫn xuống các khu dân cư để chỉ đạo công tác.
|
Bí thư Đà Nẵng cho biết sẽ thức nguyên đêm nay để chống bão. |
Đến P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành sơn, ông Thọ cùng với lãnh đạo UBND Đà Nẵng hỏi thăm từng hộ dân phải di dời, đồng thời chỉ đạo đến 20h đêm nay, chính quyền sở tại phải di dời hết các hộ dân trong vùng nguy hiểm.
“Tôi yêu cầu Chủ tịch UBND quận và các phường phải túc trực 24/24 để cùng với nhân dân chống bão. Cơm không ăn thì mai ăn, không chết đâu mà lo. Phải chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết để cho dân ăn trong những ngày diễn ra lụt bão. Không được để bất cứ người dân nào bị đói, rét”, ông Thọ nhấn mạnh.
“Tối nay tôi sẽ thức đấy. Bất thình lình tôi gọi điện mà không nghe thì đừng có trách. Bất cứ cán bộ nào mà lơ là trong việc chống bão thì coi chừng với tôi”, ông Thọ nói với các cán bộ của Đà Nẵng.
Đến khu âu thuyền Thọ Quang, sau khi nghe lãnh đạo P.Nại Hiên Đông và Thọ Quang (Q.Sơn Trà) báo cáo vẫn còn một số ngư dân vẫn liều mình trú ẩn ở dưới thuyền, ông Thọ lập tức lấy điện thoại gọi cho lực lượng công an và bộ đội phải đến ngay hiện trường để cưỡng chế những ngư dân này về nơi an toàn, đồng thời buộc các lực lượng chức năng phải hoàn thành việc cưỡng chế trước 20h đêm nay.
Đến 19h, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng, cho biết đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ các Đồn Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà xuống các địa bàn xung yếu giúp dân chằng chống 150 ngôi nhà, vận động và tổ chức sơ tán 80 hộ dân. Hải đội 2 huy động lực lượng, phương tiện cứu kéo 30 phương tiện bị trôi dạt trên sông, trên vịnh Đà Nẵng. Bộ Chỉ huy bố trí thường trực 5 tàu, 7 ca nô, 8 xe ô tô sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Hiện Đà Nẵng vẫn còn 16 phương tiện với 225 lao động hoạt động trên biển. Bộ đội biên phòng thành phố đã liên lạc được với tất cả các tàu thuyền, đồng thời bố trí lực lượng trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
380 xã, phường đã hoàn thành việc bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà