Ông Thành quăng con dao sang phía Rị nói: “Mày là đàn bà hay sao mà cứ nói hoài vậy? Mày giỏi mà đâm tao đi!”. Do bị thách thức, Rị cầm dao đâm chết ông Thành.
|
|
|
TAND TP. HCM đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Rị 12 năm tù về tội giết người.
Theo hồ sơ, trưa 9/6/2011, ông Nguyễn Hoàng Thành cùng một số người bạn uống rượu tại một nhà đối diện với nhà Rị. Rị nằm trước nhà nhắc nhở nhóm nhậu không ồn ào để mình ngủ yên. Được một lúc, ông Thành cùng mọi người la hét lớn tiếng hơn. Rị lại nhắc: “Thôi xỉn rồi ngủ đi, để tui ngủ tối còn đi làm nữa”.
Ảnh minh họa
Ông Thành quăng con dao sang phía Rị nói: “Mày là đàn bà hay sao mà cứ nói hoài vậy? Mày giỏi mà đâm tao đi!”. Do bị thách thức, Rị cầm dao đâm chết ông Thành.
Tại tòa, Rị trình bày do bị nhục mạ giống đàn bà, đồng thời nạn nhân có lỗi mà không chịu thừa nhận nên mới ra tay. “Bị cáo không kiềm chế được bản thân, bị cáo nóng và xúc động nên có hành vi nông nổi, bị cáo biết hành vi của bị cáo là sai trái, mong quý tòa giảm nhẹ để bị cáo sớm trở về với gia đình” - Rị nói lời sau cùng.
HĐXX nhận định bị cáo từng có tiền án, lần này lại phạm tội với tính chất nghiêm trọng hơn... nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, nạn nhân cũng có một phần lỗi nên tòa giảm nhẹ cho bị cáo.
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại