Bị mẹ la rầy, nam sinh 14 tuổi uống liền 4 gói thuốc diệt chuột để tự tử.
|
Ảnh minh họa |
Các bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết, Khoa vừa tiếp nhận điều trị cho trường hợp em L. T. T. (14 tuổi, nam, ngụ ở Trà Cú, Trà Vinh), được chuyển đến với chẩn đoán ngộ độc thuốc diệt chuột.
Trước đó, em vừa bị mẹ la rầy, nên em đã uống 4 gói thuốc diệt chuột hiệu CAT. Người nhà phát hiện nên đưa trẻ nhập viện địa phương được sơ cứu, rồi chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1.
Tại bệnh viện Nhi Đồng 1, em được rửa dạ dày. Tuy nhiên, do uống quá nhiều thuốc nên em rơi vào tình trạng rối loạn đông máu, diễn tiến nặng dần.
Sau gần 1 tuần chữa trị, hiện tình trạng em ổn định, không có biểu hiện xuất huyết trên lâm sàng, xét nghiệm chức năng đông máu về gần bình thường. Em còn được theo dõi thêm ít nhất 5 ngày sau khi ngưng uống vitamin K1.
Theo các bác sĩ, thuốc diệt chuột hiệu CAT có thành phần hóa học bromadiolone, là một loại thuốc chống đông mạnh thuộc nhóm siêu warfarine – thuốc kháng đông chống vitamin K.
Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1, khuyến cáo, qua trường hợp này xin lưu ý đến quí phụ huynh thận trọng trong cách cư xử với con em ở tuổi vị thành niên. Đây là khoảng thời gian phát triển, thay đổi tâm sinh lý trẻ rất nhiều. Trẻ cần được quan tâm, giải thích thông cảm của phụ huynh, tránh ép buộc, áp đặt, la mắng gây xáo trộn tâm lý trẻ, đưa đến trẻ có những suy nghĩ nông cạn, bồng bột, hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em