Mặc dù các thủy thủ đã mặc áo phao nhưng tàu chìm quá nhanh, không kịp hạ xuồng cứu hộ. Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng cũng bị cuốn vào vòng xoáy nhưng may thay anh bật trồi lên được mặt nước và sống sót trở về.
![]() |
|

Anh Hùng kể, sáng 25/12, trong gió cấp 8-9, tàu thông báo nghiêng trái 20 độ, thuyền trưởng chọn giải pháp cho tàu chạy vào hướng bờ gần nhất - hướng Philippines. Trong quá trình tàu chạy đã tiếp tục nghiêng và chìm dần. Các thủy thủ ai đó cũng đã chuẩn bị đối mặt với tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Giải pháp đầu tiên là các thủy thủ khoác lên mình những chiếc áo phao, chuẩn bị xuồng cứu hộ. Nhưng xuồng cứu hộ chưa kịp hạ xuống… trong tích tắc ấy, tàu Vinalines Queen đã chìm quá nhanh và mang theo 22 thủy thủ xuống đáy đại dương… kể đến đây, anh Hùng cố giấu đi nhưng giọt nước mắt chỉ trực trào ra trên khuôn mặt đượm buồn.
Khi tàu chìm, anh chỉ còn biết hành động theo phản xạ là “phi” người ra khỏi boong tàu. Ngay lập tức vòng xoáy nước khổng lồ của con tàu chìm tạo ra nhấn chìm anh xuống đại dương mênh mông sâu thẳm. Nhưng ngay sau đó, anh Hùng đã bật trồi lên được khỏi mặt nước và may mắn gặp ngay xuồng cứu hộ bị văng ra khỏi tàu. Lúc đó, mưa to, sóng lớn và quá bàng hoàng nên anh Hùng không nhìn thấy bất cứ “đồng đội” nào.
Khi lên được xuồng cứu hộ nhưng do xuồng bị hỏng máy, mất bộ phận phát tín hiệu nên anh Hùng không thể điều khiển. Rất may là trên xuồng có thức ăn, thuốc men dự trữ nên anh có thể cầm cự được mạng sống của mình suốt 5 ngày lênh đênh trên biển cho đến khi gặp được tàu của nước Anh cứu hộ. Lúc này vị trí khoảng cách của anh Hùng với nơi con tàu Vinalines Queen chìm đã vào khoảng 350km.
Đến giờ, anh Hùng sống sót trở về không còn phải là giấc mơ, nhưng anh vẫn không thể hiểu vì sao tàu Vinalines Queen lại bị tai nạn và vì sao lại chìm nhanh như vậy.
Vụ tai nạn đầy bí ẩn

Nói về cách xử lí của thuyền trưởng khi tàu Vinalines Queen bị chìm, theo ông Việt, thuyền trưởng là người có quyền hạn cao nhất, thay mặt lãnh đạo quốc gia để lãnh đạo trên con tàu. Thuyền trưởng có thể làm trước, báo cáo sau. Về cách xử lý của thuyền trưởng trong tình huống này, với vai trò là một cựu thuyền trưởng, ông Việt khẳng định thuyền trưởng cho tàu chạy về đảo là hoàn toàn hợp lí.






-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025