Mượn xe của bạn đi mua cháo, Tuấn không hề biết rằng chiếc xe mình đang đi lại có nguồn gốc không rõ ràng.
|
Nguyễn Văn Tuấn tại chốt 141 |
Chiều ngày 4/10/2013, tổ công tác đặc biệt Y1/141 CATP Hà Nội do Trung tá CSGT Lê Hữu Dự chỉ huy nhận lệnh cắm chốt xử lý vi phạm tại Cầu Trắng (Hà Đông, Hà Nội). Tới khoảng 18h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30F8-1988 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử phạt hành chính.
Khi chiếc xe vừa được dắt vào chốt, Trung tá Lê Hữu Dự đã nhận định BKS mà chiếc xe đang sử dụng nhiều khả năng không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp. Khi được xuất trình Đăng ký xe, thanh niên điều khiển xe nói rằng xe mình mượn để đi mua cháo nên xin phép gọi điện để chủ xe mang giấy tờ ra.
Tuy vậy, khoảng 30 phút sau, thanh niên trên vẫn chưa xuất trình được Đăng ký xe. Khi hỏi lại thì cậu này cho biết chủ xe đã tắt máy nên không liên lạc được. Nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường, Trung tá Lê Hữu Dự đã chỉ đạo lấy số khung, số máy để xác minh nguồn gốc chiếc xe.

Kết quả cho thấy, số khung, số máy của chiếc xe được đăng ký dưới một BKS khác và chiếc BKS chiếc chiếc xe đang mang cũng thuộc về một chiếc xe khác. Như vậy, rất có khả năng, đây là tài sản do trộm cắp mà có. Đấu tranh nóng tại chỗ, người điều khiển xe vẫn một mực nói rằng mình chỉ mượn xe để đi chứ không hay biết gì về nguồn gốc của chiếc xe.
Ngay sau đó, tổ công tác Y1/141 đã bàn giao vụ việc để CAP Văn Quán tiếp tục điều tra, làm rõ. Theo biên bản bàn giao, thanh niên điều khiển xe tên là Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1988, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội.
| Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Bản tin 141. |
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách