Vụ việc đang thu hút dư luận tại bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa khi kỹ thuật viên (KTV) đưa kết quả xét nghiệm nghi HIV cho người nhà sản phụ gây hoang mang.
|
Ông Lê Tiến Toàn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa |
Xác nhận với PV về việc KTV đã đưa kết quả xét nghiệm nghi HIV cho người nhà chị Oanh khi chưa được sự đồng ý của cấp trên là sai quy trình nghiệp vụ và có tính chất nghiêm trọng. Bệnh viện đã yêu cầu KTV Võ Anh Tú viết bản tường trình và vào đầu tuần sau hội đồng kỷ luật sẽ có quyết định về hình thức kỷ luật với KTV Tú về sai sót trong vụ việc trên.
Trao đổi với ông Toàn về vấn đề bồi thường những tổn hại mà sản phụ Oanh và gia đình phải gánh chịu trong thời gian qua khi thông tin chị Oanh bị HIV phát tán rộng rãi ông Toàn cho biết: “Bệnh viện sẽ tiến hành gặp gỡ và trao đổi với gia đình chị Oanh và có những chia sẻ về mặt tinh thần, còn vấn đề bồi thường về mặt vật chất thì bệnh viện không có nguyên tắc phải bồi thường và không có nguồn nào để bồi thường cả. Quan trọng nhất là chúng tôi đã nhờ báo chí đưa thông tin lên để minh oan cho sản phụ Oanh và gia đình”.
Thế nhưng thực tế vụ việc trên là gia đình chị Oanh chủ động liên hệ với báo chí nên sự việc mới được thông tin rộng rãi.
Bà Lê Thị Sim, trưởng khoa xét nghiệm BV đa khoa Tp Thanh Hóa
Trao đổi về nội dung tới quy trình xét nghiệm của sản phụ Oanh, bà Lê Thị Sim trưởng khoa xét nghiệm cho hay: “đây đúng là bài học xương máu cho chúng tôi, sự việc hôm đó thật đáng tiếc khi chúng tôi phải đi xử lý một ca cấp cứu khác nên không quản lý được chặt chẽ. Về mặt chuyên môn nghiệm vụ thì chúng tôi đã làm đúng quy trình nhưng KTV Tú còn non kinh nghiệm nên mới để người nhà bệnh nhân vào phòng xét nghiệm rồi chủ quan cho rằng người nhà bệnh nhân đã thấy kết quả trên màn hình máy tính nên mới đưa kết quả cho người nhà sản phụ Oanh rồi xảy ra sự tình như vậy. chị Tú bây giờ đang rất hoảng loạn về tinh thần, rất hối hận về hành động của mình và mong được cơ hội sửa sai”.
Ở một diễn biến khác ông Toàn cho biết sự việc đã được báo cáo lên Sở y tế tỉnh Thanh Hóa nhưng Sở Y tế vẫn chưa có chỉ đạo gì về vụ việc này.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc thông tin vụ việc trên.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
'Bác' thông tin vụ bắt cóc trẻ em trên mạng
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?