Người mẹ đào hố bỏ con bị xử phạt hành chính, trong khi cháu bé sơ sinh bất hạnh được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.
|
Bà Lê Thị Cẩm Trúc có ý định nhận lại con sau khi vụ việc được phát hiện |
Liên quan đến việc “chôn sống” cháu bé sơ sinh mà thủ phạm là người mẹ ruột Lê Thị Cẩm Trúc (33 tuổi, ngụ tại khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính thay vì khởi tố hình sự.
Như đã thông tin, tối 2/10, người dân khu vực 8 phát hiện một bé gái mới sinh còn dính dây rốn trong hố đất. Sau khi giải cứu và đưa bé đến trạm y tế vệ sinh, bé được bà Đỗ Thị Công - một người dân trong khu vực, nhận chăm sóc. Ngày 4/10, công an phường An Bình điều tra phát hiện thủ phạm của vụ việc gây rúng động lòng người này chính là bà Lê Thị Cẩm Trúc, mẹ ruột nạn nhân.
Chiều 10/10, ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: “Qua kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, hành vi của Trúc chưa đủ yếu tố cầu thành tội phạm nên không truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, chỉ phạt hành chính Trúc”.
Theo ông Duy, thông tin Trúc chôn sống con ruột là không chính xác. Qua khám nghiệm hiện trường, Trúc để em bé trên phần đất hơi lõm (phần lõm sâu nhất chỉ 13 cm) chứ không phải đào hố chôn. “Trong bao đựng em bé vẫn mở miệng. Nếu chôn sống sẽ cột miệng bao lại. Việc này phải nói chính xác là vứt bỏ đứa bé ngoài vườn chứ không phải chôn sống”-ông Duy nói.
Cháu bé nạn nhân sẽ được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Theo như phân tích của các ngành chức năng trong cuộc họp với UBND quận Ninh Kiều vào chiều 10/10, ông Trương Văn Nhân (chồng Trúc) biết vợ mình có mang thai nhưng khi chị Trúc sinh vào tối ngày 2/10, ông Nhân nói mình đi làm về ngủ say nên không hề hay biết vợ mình đã sinh con. Ông Duy phân tích: “Giả sử tối hôm đó ông Nhân không biết việc vợ mình sinh con nhưng sau đó phải biết ngay. Hai vợ chồng này đều có ý định chung là không muốn đứa bé tồn tại trong nhà”.
Ông Duy cũng thông tin thêm, qua trao đổi với với Sở LĐ-TB-XH, trong thời gian giải quyết vụ việc, bé sẽ được gửi vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi. “Hiện nay phía gia đình bà Công không có ý định nhận nuôi đứa trẻ, còn vợ chồng chị Trúc đã vứt bỏ con là hành động không chấp nhận được. Hơn nữa, gia đình bà Công và Trúc ở gần nhau, nếu để bà Công nuôi cháu bé, sau này cháu lớn biết chuyện sẽ phát triển tâm lý không bình thường”-ông Duy chia sẻ.
Hiện đang có dư luận cho rằng đây là việc dàn dựng nhằm thu hút quyên góp từ thiện, bởi người mẹ bỏ con, người nhặt được đứa trẻ và người nuôi đứa trẻ đều là người cùng trong một dòng họ (bà Công là bác dâu của Trúc).
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai