Bayern đã dùng trận lượt về với Marseille để chuẩn bị nghênh đón Real tại bán kết Champions League.
|
|
|
Trước trận Bayern tiếp Marseille tại Allianz-Arena, HLV Jupp Heynckes khẳng định không có chuyện Bayern xem nhẹ trận đấu lượt về. Không những vậy, chiến lược gia 66 tuổi này còn tạo áp lực lên các cầu thủ, buộc họ phải chơi như thể “đã hòa 0-0 ở lượt đi”. Ý đồ của Heynckes là rất rõ ràng. Bayern đang có phong độ tốt, đang có một tâm lý thi đấu tốt và ông không muốn sự hưng phấn của các học trò bị đứt mạch.

Bayern đã sẵn sàng nghênh đón Real
Tại Allianz-Arena rạng sáng qua, các học trò của Heynckes đã không làm ông thất vọng. Dù Robben và Gomez được cất lên băng ghế dự bị, nhưng Bayern vẫn chơi đầy quyết tâm. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua cách mà các cầu thủ chủ nhà bày binh bố trận, tổ chức tấn công và liên tục bắn phá khung thành Marseille. Chính lối chơi đó giúp Bayern vươn lên dẫn 2-0 sau 37 phút thi đấu và sớm đặt dấu chấm hết cho những tham vọng ngược dòng của đội khách.
Ngoài kết quả tích cực trên thì Heynckes có những lý do khác nữa để hài lòng về các học trò. Thứ nhất, cả 4 cầu thủ là J.Boateng, L.Gustavo, Kroos và T.Mueller đã không dính thêm một thẻ phạt nào và sẽ không bị treo giò ở trận bán kết lượt đi tại Allianz-Arena mà đối thủ 99% sẽ là Real. Không những vậy, trong hiệp 2 của trận đấu, Heynckes cũng đã có những thử nghiệm khá thành công mà đáng chú ý nhất là việc Ribery chơi khá hay ở vai trò tiền vệ hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1. Ngoài ra thì trong trận đấu, thủ thành Neuer cũng đã có những pha phản xạ chính xác và các tình huống ra vào hợp lý, tạo cảm giác an tâm tuyệt đối trong khung gỗ.
Những thành công trên giúp các cầu thủ Bayern không chỉ vững vàng về mặt tâm lý mà còn rất hưng phấn trước giai đoạn quyết định sắp tới. Nếu như tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng này ở 3 trận đấu Bundesliga tới đây với Augsburg (sân nhà), Dortmund (sân khách) và Mainz (sân nhà) để trở lại với ngôi đầu Bundesliga, Bayern sẽ có sự chuẩn bị hoàn hảo để nghênh đón Real tại bán kết Champions League.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại